TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tẩy trắng răng với baking soda

Theo dõi trên:

Baking soda ngoài công dụng làm bánh, tẩy rửa nó còn có một công dụng ít người biết là tẩy trắng răng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách tẩy trắng răng với baking soda để bạn tham khảo.

Tẩy trắng răng với baking soda như thế nào?

Không quá khó tìm, giá thành lại rẻ nên việc tẩy trắng răng với baking soda rất dễ thực hiện. Với tính kiềm, khi tiếp xúc với nước, baking soda sẽ trung hòa axit trong môi trường miệng giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng và đánh bật các mảng bám. Đây cũng là lý do mà một số hãng sản xuất kem đánh răng đã đưa baking soda vào công thức để tăng khả năng giúp răng trắng sáng.

Để tẩy trắng răng với baking soda bạn có thể sử dụng các cách làm sau:

Trộn baking soda và kem đánh răng

 Cho một ít baking soda vào kem đánh răng, trộn đều, rồi đánh răng với hỗn hợp này một lần mỗi ngày. Tốt nhất là đánh răng sau bữa ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ để làm sạch các mảng bám.

Tẩy trắng răng với baking soda

Kết hợp baking soda với chanh

Sử dụng baking soda và nước chanh

 Trộn đều baking soda với nước cốt chanh sau đó thấm lên răng. Để nguyên trong vòng 2 phút rồi súc miệng thật sạch bằng nước. Vì chanh có tính axit rất cao nên có khả năng tẩy rất mạnh, bạn không nên sử dụng quá thường xuyên nếu không muốn gây hại cho men răng hay bị viêm nướu.

Kết hợp baking soda với muối

 Muối và baking soda khi kết hợp với nhau sẽ trung hòa axit rất hiệu quả. Muối còn có công dụng làm sạch răng miệng rất hiệu quả. Cách làm trắng răng này rất đơn giản, bạn trộn đều hỗn hợp baking soda với muối sau đó dùng bàn chải hoặc miếng vải sạch chấm vào hỗn hợp và đánh/chà lên răng. Sau đó súc miệng sạch với nước.

Tẩy trắng răng với baking soda

Đánh răng bằng hỗn hợp baking soda và dâu tây

Sử dụng baking soda và dâu tây

 Nghiền nhỏ dâu tây rồi trộn đều với baking soda tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Đánh răng với hỗn hợp này trong 2 phút rồi súc miệng thật sạch. Dây tây axit malic rất tốt cho tẩy trắng răng nên nếu thực hiện thường xuyên một tuần 2 đến 4 lần bạn sẽ thấy răng trắng dần và bớt mảng bám rất nhiều.

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng với baking soda

Tẩy trắng răng với baking soda

Không sử dụng baking soda quá thường xuyên

Việc sử dụng baking soda chỉ là một khâu hỗ trợ cho quá trình làm sạch và trắng răng. Vì vậy, bạn không nên chỉ sử dụng baking soda mà bỏ qua kem đánh răng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng baking soda thường xuyên vì nó có thể khiến răng bị mòn, ngoài ra người đang niềng răng cũng nên thận trọng khi sử dụng baking soda bởi nó có thể làm hỏng mắc cài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN