TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? Tôi có phục hình làm răng sứ, nhưng sau khi làm tôi phát hiện răng sứ bị thưa, tôi không hài lòng chính vì vậy muốn tìm hiểu về cách khắc phục giúp khuôn miệng trở nên đẹp hơn và tự tin khi cười ạ. Tôi xin cảm ơn nha khoa tư vấn! (Mỹ Duyên)

Chào bạn Mỹ Duyên!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn “răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào?” bạn cùng tìm hiểu lời giải đáp ở nội dung sau đây để yên tâm khắc phục tình trạng mình gặp phải nhé.

Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? 1
Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? *

Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào?

Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? Răng sứ bị thưa đây là tình trạng không quá là mới mẻ, dưới đây là một số phương pháp phổ biến để sửa chữa răng sứ bị thưa, nha khoa mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

 • Niềng răng: Đây là cách có thể điều chỉnh được khoảng cách giữa các răng và đóng kín khoảng trống. Tuy nhiên bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và đánh giá xem xét tình trạng răng của bạn có áp dụng được không nhé.
 • Veneer: Với một lớp mỏng sứ được gắn lên phía trước của răng để thay đổi hình dạng và màu sắc của chúng. Veneer trong trường hợp này có thể dùng để che khoảng trống giữa các răng tạo ra một hàm răng đều đặn hơn.
 • Sử dụng chất kết dính: Bác sĩ sẽ dùng chất kết dính giúp làm đầy phần răng bị hở nhưng nhìn vẫn tự nhiên và hài hòa với hàm răng.
 • Điều trị bằng invisalign: Invisalign là một phương pháp sử dụng bộ nha mô phỏng trong suốt và không có dây. Dùng điều chỉnh răng và đóng kín khoảng trống giữa các răng một cách hiệu quả.
 • Tấm đệm: Đối với trường hợp nhẹ bác sĩ sẽ đề xuất sử dụng tấm đệm nhựa hoặc silicon đặt vào giữa các răng để tạm thời che đi khoảng trống.
Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? 2
Giải đáp: Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? *

Để có một phương pháp xử lý phù hợp với tình trạng đang gặp phải bạn cần đến thăm khám để bác sĩ xác định tình trạng của bạn.

Cách chăm sóc răng sứ hiệu quả

Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? Nha khoa đã giải đáp ở trên, sau đây là cách chăm sóc răng sứ tại nha hiệu quả duy trì răng sứ được lâu dài đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm và ăn nhai.

Răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào? 3
Cách chăm sóc răng sứ hiệu quả *
 • Đánh răng đúng cách: Đối với răng miệng việc đầu tiên để bảo vệ được hàm răng có sức khỏe tốt bạn cần biết cách chải răng đúng. Nên chọn cho mình một bàn chải lông mềm và kem đánh răng không chứa chất mài mòn. Chải nhẹ nhàng và tránh tạo áp lực quá mạnh lên răng sứ để tránh gây hỏng răng sứ.
 • Cần sử dụng chỉ chăm sóc răng: Nên sử dụng chỉ cẩn thận và làm sạch kẽ răng ở vùng chân răng sứ, không gây tổn thương hoặc xước răng sứ trong quá trình chăm sóc.
 • Tránh thức ăn và đồ uống có màu: Những thực phẩm như cà phê, trà, rượu đỏ …. Những thực phẩm chứa màu sẽ làm cho bề mặt răng mất đi sự trắng sáng.
 • Tránh nhai đồ ăn quá cứng: Việc sử dụng thức ăn quá cứng có thể làm cho răng sứ bị gãy vỡ do áp lực tác động quá mạnh.
 • Những loại nước súc miệng chứa cồn không nên sử dụng vì sẽ làm hỏng liên kết giữa răng sứ và mảng sứ.
 • Điều chỉnh chế độ ăn: Tránh sử dụng thức ăn có độ pH thấp hoặc axit cao, ví dụ nước ngọt có ga, nước chanh, cốt chanh. Theo thời gian dài sẽ làm mờ hoặc hỏng răng sứ của bạn.
 • Điều trị bệnh nướu kịp thời khi bạn phát hiện sức khỏe răng miệng không đảm bảo.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “răng sứ bị thưa khắc phục như thế nào?” sẽ đem lại cho bạn một lượng thông tin hữu ích. Bạn nên đến thăm khám tại cơ sở nha khoa gần nhất để bác sĩ tư vấn giải pháp xử lý phù hợp với tình trạng bạn gặp phải nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN