TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Hiện nay có rất nhiều người đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ tẩy trắng răng. Hầu hết các thông tin về dịch vụ tẩy trắng răng đều thiên về việc quảng bá các sản phẩm tẩy trắng răng và các phương pháp tẩy trắng răng đang được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, mọi người cần hiểu một điều rằng không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng và vẫn có những trường hợp không nên tẩy trắng răng. Vậy đâu là những trường hợp không nên tẩy trắng răng?

Trường hợp đầu tiên được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo không nên tẩy trắng răng là những người có bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng, chảy máu chân răng, nha chu… Những căn bệnh này sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm hơn trước những kích thích của thuốc tẩy trắng và mang lại phản ứng phụ là những cơn ê buốt vượt trên cả tưởng tượng. Chưa hết thông qua những vết thương trên răng, miệng thuốc tẩy trắng có thể ngấm vào trong răng làm kích ứng nướu và thậm chí là tủy răng. Để tẩy trắng răng trong trường hợp này thì các bạn buộc phải điều trị triệt để các bệnh lý trước rồi mới tẩy trắng răng để đảm bảo hiệu quả tối ưu mà không làm hại đến cấu trúc răng.

 

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng 1
Những trường hợp không nên tẩy trắng răng*

Những người có răng bị mòn men, xỉn màu nặng do nhiễm kháng sinh tetracycline là nhóm thứ hai không nên tẩy trắng răng vì có tẩy trắng thì cũng không mang lại kết quả, chưa kể với tình trạng thiếu sản men răng có thể khiến cấu trúc răng bị xâm lấn khi tẩy trắng.

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Răng xỉn màu nặng do kháng sinh tẩy trắng răng sẽ không hiệu quả

Hiện nay, cũng chưa có nghiên cứu nào xác định được mức độ an toàn của các sản phẩm tẩy trắng răng với phụ nữ trong khi mang thai hoặc cho con bú, tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyến cáo nếu bạn nằm trong trường hợp này thì cũng nên thận trọng với các phương pháp tẩy trắng.

Ngoài ra, độ tuổi thích hợp cho tẩy trắng thường là 18 tuổi khi mà cấu trúc răng đã phát triển hoàn chỉnh nên đối với các lứa tuổi dưới 16, các nha sĩ sẽ chỉ định không nên tẩy trắng bởi lúc này tủy răng còn rộng, răng sẽ dễ nhạy cảm. Nếu tẩy trắng răng lúc này thì thuốc tẩy trắng sẽ có khả năng làm kích thích ống tủy gây các tình trạng viêm nướu, viêm chân răng, tụt nướu và gây cảm giác ê buốt răng sau khi tẩy trắng.

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Trẻ em không nên tẩy trắng răng

Làm sao để biết mình có nằm trong những trường hợp không nên tẩy trắng răng? Để đảm bảo mình có rơi vào trong những trường hợp không nên tẩy trắng răng nêu trên chúng tôi khuyến khích bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín. Ở đây chúng tôi nhấn mạnh ở sự uy tín của trung tâm nha khoa bởi các trung tâm nha khoa kém chất lượng vẫn sẽ chấp nhận tẩy trắng răng cho bạn cho dù bạn nằm trong các trường hợp trên. Khi bạn đến trung tâm nha khoa uy tín, bạn sẽ được các nha sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng. Từ kết quả khám, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp không nên tẩy trắng như trên thì nha sĩ sẽ có chỉ định cụ thể cho bạn và tiến hành điều trị bệnh lý răng miệng trước khi tẩy trắng răng cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN