TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Các tác động từ yếu tố bên ngoài như trà, cà phê, thuốc lá, thức ăn có màu đang ngày qua ngày phá hủy màu răng bạn. Trong khi bạn lại quá bận rộn, không có đủ thời gian hay sự kiên nhẫn để thực hiện các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Vậy tại sao bạn không đến tẩy trắng răng tại các trung tâm nha khoa? Bởi tẩy trắng răng hiện đã trở nên quen thuộc và được áp dụng trên toàn thế giới với những công nghệ mới được chứng minh là an toàn không vô hại với con người cũng như không ảnh hưởng đến men răng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng mà nhiều người vẫn thường đặt ra.

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng

Hàm răng con người không ngừng chịu tác động của yếu tố bên ngoài

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng

Thời điểm nào tốt nhất để tẩy trắng răng?

Thông thường thời điểm tốt nhất là giai đoạn ngay trước khi thực hiện những thủ thuật tái tạo cuối cùng. Những miếng trám hở, sâu răng, mòn răng trên vùng sẽ tẩy nên được xử lý trước khi tẩy để tránh những ê buốt quá mức. Tẩy trắng răng làm răng sáng hơn và giúp cho sự lựa chọn màu được chính xác hơn. Miếng trám composit và sứ thì không đổi màu và nếu thực hiện tẩy trắng răng sau khi tái tạo thì màu răng sẽ không còn thích hợp nữa. Bạn chỉ nên trám lại miếng trám 2 tuần sau tẩy trắng răng.

Răng nhiễm sắc ngoại lai dễ tẩy trắng hơn

Loại răng nào đáp ứng tốt nhất khi tẩy trắng răng?

Trong các loại răng thì răng bị nhiễm sắc do ngoại lai (Extrinsic stain) đáp ứng tốt nhất khi tẩy trắng răng, trái lại những loại nhiễm sắc nội tại (Intrinsic stain) thì không đáp ứng khi tẩy trắng. Nói chung, khi răng bị nhiễm màu vàng dễ tẩy hơn đối với màu cam hay màu nâu và khó nhất là màu xám. Nhiễm sắc tera thường không có hiệu quả khi ngà có màu sậm. Khi răng bị nhiễm sắc và men răng bị khiếm khuyết thì những đáp ứng này khó có thể tiên lượng được.

Hiệu quả tẩy trắng có thể duy trì được bao lâu?

Sau khi tẩy trắng răng tại chỗ, sau 12h – 24h răng sẽ trắng hơn, sau đó sẽ hơi sậm lại từ từ và ổn định sau 2 tuần. Tuy nhiên hiệu quả tẩy trắng có thể duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt. Khả năng vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng đến thời gian độ trắng của răng. Tẩy trắng răng là một thủ thuật thẩm mỹ và có thể tái tẩy cho nhiều trường hợp và cho kết quả được lâu từ 6-12 tháng.

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng

Hiệu quả tẩy trắng răng tùy thuộc vào chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt

Có những phản ứng phụ gì khi tẩy trắng răng?

Chất tẩy trắng tại phòng nha với pH trung tính được khuyến cáo là an toàn nhất. Độ nhạy cảm của răng, sự kích thích mô làm rát da (Sloughing) hoặc buồn nôn (Nausea) do nuốt phải dung dịch tẩy trắng được ghi nhận ở một vài bệnh nhân nhưng rất hiếm.

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã hiểu được phần nào và mau chóng thực hiện để sớm sở hữu hàm răng trắng sáng. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN