TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Có thể tẩy trắng răng khi đang chữa nha chu không?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng luôn là một giải pháp được ưa thích cho những người có hàm răng xỉn màu. Với mức độ phổ biến ngày càng lớn việc tiếp cận với các dịch vụ tẩy trắng răng ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng được, nhất là khi có các bệnh lý về răng miệng. Vậy có thể tẩy trắng răng khi đang chữa nha chu không?

Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu là tình trạng viêm nhiễm mạn tính ở mô lợi, xương ổ răng và mô nha chu nâng đỡ của răng. Biểu hiện thường thấy là nướu viêm đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, răng lung lay, nguy hiểm hơn là bị tiêu xương ổ răng dẫn đến mất răng. Có thể nói phần lớn các trường hợp mất răng ở người trưởng thành là do bệnh nha chu gây nên.

Có thể tẩy trắng răng khi đang chữa nha chu không?

Răng bị nha chu

Bệnh nha chu khá nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng tuy nhiên nó lại tiến triển khá âm thầm vì vậy một số bệnh nhân thường chủ quan với những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Đến khi bệnh đã tiến triển nặng thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Có thể tẩy trắng răng khi đang chữa nha chu không?

Khi bị nha chu, các tổ chức liên kết quanh răng sẽ bị tổn thương và dễ bị kích ứng bởi các kích thích nhỏ, trong đó có thuốc tẩy trắng. Với tất cả các trường hợp răng đang bị bệnh lý, dù là bệnh gì cũng không nên tẩy trắng răng nếu chưa được điều trị triệt để. Bệnh nha chu cũng không ngoài lệ.

Có thể tẩy trắng răng khi đang chữa nha chu không?

Tẩy trắng răng phải dùng đến thuốc tẩy trắng nên tuyệt đối không thực hiện khi đang điều trị nha chu

Tẩy trắng răng cần dùng đến thuốc tẩy, việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến các mô quanh răng, thấm vào các túi nha chu, có thể gây xưng đỏ, đau nhức. Ngoài ra nha chu khiến các mô nướu bị tuốt xuống gây ê buốt, việc tẩy trắng có thể khiến răng bị ê buốt nhiều hơn. Chính vì vậy bạn nên điều trị nha chu trước khi tẩy trắng răng. Bệnh nha chu nếu chưa được điều trị triệt để, men răng vẫn còn bị tổn thương thì bạn không nên tẩy trắng răng để tránh việc sử dụng thuốc tẩy trắng có thể gây kích ứng cho răng.

Có thể tẩy trắng răng khi đang chữa nha chu không?

Điều trị nha chu chưa dứt điểm cũng không được tẩy trắng răng

Sau khi điều trị bệnh nha chu mà bệnh chưa hết triệt để hoặc liên kết dây chằng nha chu chưa phục hồi thì cũng không nên tẩy trắng răng để bảo vệ sự an toàn cho răng lợi và không ảnh hưởng đến quá trình tái tạo liền thương sau khi điều trị túi nha chu. Để kiểm tra sức khỏe răng miệng và đặc biệt là để kiểm tra xem, các dấu hiệu của bệnh lý nha chu đã được điều trị chưa thì bạn có thể tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giúp đỡ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn biết có nên tẩy trắng răng hay không.

Trung tâm còn có nhiều dịch vụ khác như tẩy trắng răng theo công nghệ mới. trám răng, trồng răng sứ các loại…Mọi thắc mắc hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN