TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Những trường hợp tẩy trắng răng không thành công

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ hàm răng phổ biến và có thể nói là nhẹ nhàng nhất trong tất cả các thủ thuật thực hiện trên răng. Tuy nhiên không phải tẩy trắng răng trong trường hợp nào cũng đều mang lại màu răng trắng sáng hoàn hảo như ý bạn muốn. Mà vẫn sẽ có những trường hợp tẩy trắng răng không thành công. Dưới đây là những trường hợp tẩy trắng răng không thành công đó.

Những trường hợp tẩy trắng răng không thành công

Tẩy trắng răng cho răng đã chết

Răng sống là răng vẫn còn nguyên tủy sống và giữ được những yếu tố sinh lý bình thường. Còn răng chết là răng đã mất đi phần tủy. Các răng chết này sau khi mất tủy sẽ dần bị vôi hóa khiến răng rất giòn và dễ vỡ. Hiệu quả tẩy trắng răng ở những răng này sẽ không còn.

Răng bị nhiễm kháng sinh

Răng bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh tetracycline hay flour là một trường hợp khi tẩy trắng răng sẽ không thành công. Thuốc kháng sinh thấm sâu vào trong men răng làm thay đổi hoàn toàn màu của các phân tử liên kết trong men răng. Vì vậy, việc tẩy trắng răng bị nhiễm kháng sinh là thường có kết quả thành công không cao, những trường hợp bị nhiễm màu nặng hầu như kết quả cũng không như ý.

Răng nhiễm kháng sinh

Răng bị tổn thương hay bị mất men răng

Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ thì tẩy trắng răng cũng không hiệu quả, thậm chí bạn còn không nên tẩy trắng răng vào lúc này vì cảm giác ê buốt do tác dụng của thuốc tẩy có thể sẽ rất nghiêm trọng. Chưa kể thuốc tẩy trắng răng có thể men theo những điểm tổn thương để ngấm sâu vào gây kích ứng ngà răng và tủy răng.

Những trường hợp tẩy trắng răng không thành công 2
Răng sâu không nên tẩy trắng*

Men răng vừa tạo màu cho răng vừa bảo vệ răng tránh khỏi những tác động bên ngoài, không để ngà và tủy răng bị kích ứng. Tương tự như tẩy trắng răng khi răng bị tổn thương, cảm giác e buốt lúc tẩy trắng răng khi răng mất men răng quả thật không thể nào chịu đựng được.

Răng đang bị sâu, viêm tủy hoặc viêm nướu bạn cũng không nên tẩy trắng răng để tránh kích ứng

Áp dụng phương pháp không phù hợp

Để có một màu răng trắng sáng thì việc lựa chọn được một phương pháp phù hợp là vô cùng quan trọng. Với một hàm rặng bị vàng ố ở mức độ trung bình, nếu bạn tự tẩy trắng răng tại nhà thì màu răng có thể được cải thiện nhưng không hoàn hảo như khi tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa.

Những trường hợp tẩy trắng răng không thành công

Chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp để tránh thất bại

Dùng thực phẩm có màu trong và sau khi tẩy trắng

Trong khi tẩy trắng răng và khoảng sau đó 2 tuần đầu men răng và các ống ngà còn chưa ổn định nên rất dễ nhiễm màu trở lại. Vì vậy bác sĩ thường khuyên chúng ta không nên sử dụng thực phẩm có màu nhất là cafe, thuốc lá… Và về lâu dài, nếu muốn duy trì được màu răng trắng sáng bạn cần hạn chế việc ăn uống các thực phẩm có màu, bên cạnh đó việc chăm sóc răng miệng kĩ lưỡng và đúng cách cũng rất quan trọng.

Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể tẩy trắng răng. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN