TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Làm trắng răng với dâu tây

Theo dõi trên:

Nếu bạn không dám chắc khả năng an toàn khi sử dụng các công cụ tẩy trắng răng tại nhà như máng tẩy hay miếng dán tẩy trắng răng. Nếu bạn có đủ thời gian và kiên trì. Nếu bạn không đủ kinh phí để đầu tư cho một lần tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa. Hãy thử sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một cách làm trắng răng với dâu tây khá đơn giản.

Làm trắng răng với dâu tây

Dâu tây không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng, một công cụ làm đẹp hiệu quả. Không chỉ làm đẹp cho da, kiểm soát cân nặng, dâu tây còn có công dụng làm trắng răng khá tốt. Trong thành phần của dâu tây có chứa rất nhiều axit malic giúp loại bỏ và ngăn ngừa hình thành các mảng bám trên bề mặt răng, làm răng luôn trắng sáng.

Cách làm trắng răng với dâu tây khá đơn giản, bạn có thể thử ba cách làm sau:

Cách 1: Ăn dâu tây nhiều lần trong tuần. Khi nhai dâu tây axit malic trong dâu sẽ thấm vào răng giúp làm se và loại bỏ bớt các mảng bám trên răng. Bạn cũng nên ăn một trái dâu tây sau khi hút thuốc, uống cà phê để tránh việc răng bị ố vàng.

Làm trắng răng với dâu tây

Ăn dâu tây nhiều lần trong tuần cũng có thể làm sạch và trắng răng

Cách 2: Nghiền 1 quả dâu tây chín thật nhỏ, trộn thêm vào hỗn hợp dâu tây nghiền 1 thìa cà phê nước trà loãng hoặc 1 thìa cà phê nước muối. Bôi đều hỗn hợp lên bề mặt răng bằng bàn chải đánh răng. Để nguyên trong khoảng 5 phút rồi đánh răng thật sạch với kem đánh răng.

Cách 3: Nghiền dâu tây trong một bát nhỏ rồi trộn với baking soda. Cho hỗn hợp lên bàn chải và đánh răng trong một vài phút. Sau đó đánh lại bằng kem đánh răng thông thường và dùng chỉ nha khoa.

 

Làm trắng răng với dâu tây 1
Làm trắng răng với dâu tây và muối*

Cách 4: Nghiền nhỏ dâu tây rồi trộn đều với baking soda tạo thành một hỗn hợp sệt. Đánh răng với hỗn hợp này trong 2 phút rồi súc miệng thật sạch. Nếu thực hiện thường xuyên một tuần 2 đến 4 lần bạn sẽ thấy răng trắng dần và bớt mảng bám rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng tương tự như dùng chanh hay baking soda, việc làm trắng răng với dâu tây không nên bị lạm dụng quá nhiều. Bởi dù sao trong thành phần của dâu tây vẫn là axit dù nhẹ nhưng vẫn có khả năng làm mòn men răng. Dùng càng nhiều thì độ mòn của men răng sẽ càng lớn.

Làm trắng răng với dâu tây

Để răng trắng hoàn hảo cần phải có những biện pháp mạnh hơn như tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa

Một bất tiện nữa của việc làm trắng răng bằng dâu tây là dâu tây chỉ có khả năng làm sạch những vết màu bên ngoài chứ không thực sự làm trắng từ tận bên trong răng. Vì vậy đối với những trường hợp răng nhiễm màu nặng thì dâu tây sẽ rất khó phát huy hiệu quả mà cần phải có phương pháp mạnh hơn với sự can thiệp của hóa chất tẩy trắng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN