TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Theo dõi trên:

Theo một nghiên cứu thì có tới 85% răng khôn cần bắt buộc cần phải nhổ bỏ đi. Điều này có thể giải thích bởi những biến chứng mà răng khôn gây ra đối với sức khỏe nó làm chúng ta mệt mõi rất nhiều. Một số lý do sau đây sẽ giúp giải thích cặn kẽ hơn về răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không theo chuyên gia cho biết thì tùy vào mức độ nghiêm trọng của răng khôn mọc ngầm mà khổ chủ sẽ quyết định răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu các biến chứng do răng khôn mọc ngầm gây ra, từ đó sẽ tìm phương pháp điều trị về chiếc răng khôn này cho thích hợp.

Dưới đây là một số biến chúng mà chiếc răng khôn hay còn gọi là chiếc răng số 8 gây ra:

Làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh

Khi răng khôn mọc lệch, ngầm sẽ không thể không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh, đặc biệt là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc răng số 7. Ngoài ra, nó còn có thể gây khó trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày, thức ăn hay bị nhét vào kẽ giữa 2 răng nên điều này cũng dễ dàng dẫn đến tình trạng sâu răng. Tình trạng này để lâu dần, đến khi bệnh nhân cảm thấy ê nhức và gây hư hỏng cho chiếc răng số 7 phải nhổ bỏ. Mà như chúng ta đã biết răng số 7 giữ chức năng quan trọng trên cung hàm, giúp bạn ăn nhai thức ăn, nếu một khi răng số 7 bị hư hỏng dẫn đến phải nhổ bỏ thì hẳn là quá nghiêm trọng

Gây viêm quanh răng

Trường hợp này thường xảy ra với các răng khôn mọc dưới lợi, bị che phủ hết một phần thân răng. Lúc này, vùng nướu sẽ bị sưng đỏ, viêm tấy rất nguy hiểm và làm cho chúng ta rất khó chịu mệt mõi. Thậm chí có thể làm sưng vùng má, làm bệnh nhân khó há miệng, thực hiện chức năng ăn nhai hay có thể gây sốt đến vài ngày.

Gây xô lệch các răng phía trước

Những chiếc răng khôn mọc ngầm này có khả năng đẩy các răng về phía trước, làm cho các răng phía trước bị mọc lệch, mọc chen chúc nhau như vậy sẽ không an toàn và bạn phải đến nha khoa để bác sỹ chữa trị gấp.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Như vậy với những biến chứng mà răng khôn để lại, hầu hết đều được các nha sĩ khuyên nên nhổ răng khôn mọc ngầm để bảo vệ được sức khỏe cũng như chức năng của những chiếc răng còn lại.

Chính bởi những nguy cơ trên mà việc nhổ răng khôn mọc ngầm là cần thiết nên bạn không nên ngần ngại về việc răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không.

Mọi thông tin về việc răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không, và quy trình thực hiện như thế nào hãy đến với nha khoa Đăng lưu để bác sỹ giỏi trực tiếp tư vấn và giải quyết cho an toàn nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN