TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn là gì?

Theo dõi trên:

Răng khôn là gì? Răng khôn là chiếc răng duy nhất của “bộ nhá” cho đến ngày nay vẫn còn khiến đa số mọi người và ngay cả các bác sỹ nha khoa rất khó xử, bởi không biết nên làm gì với nó là tốt nhất cho từng trường hợp. Vậy răng khôn là gì và nên xử lý nó không? Cùng tìm hiểu để rõ ngay trong bài viết sau nhé.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? răng khôn hay còn được gọi là chiếc răng số 8, đây là những chiếc răng được mọc sau cùng trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển. Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn ở góc hàm. Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm. Khi có sự mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn. Chính vì mọc lệch ngầm, làm ảnh hưởng đến chiếc răng bên cạnh nên dễ gây xưng đau khó chịu đối với người mọc chiếc răng này.

Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7 nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng miệng. Khi răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng số 7 thì gây đau răng, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt. Nên bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi nhổ bỏ đi.

Nên xử lý răng khôn mọc như thế nào?

Răng khôn là gì? Điều này sẽ không còn quan trọng nữa khi mà răng mọc lệch, mọc ngầm gây nguy hiểm cho bạn. Có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng bên cạnh rất nhiều, có thể làm hại đến răng bên cạnh gây mất thẩm mỹ. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý làm yếu xương hàm.

Do đó, một số trường hợp chỉ cần nhổ bỏ chiếc răng này đi để tránh ảnh hưởng đến răng kế bên cũng như hạn chế viêm nhiễm có thể xảy ra đối với nướu và xương răng.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì?

Không phải tất cả răng khôn nào cũng cần phải nhổ bỏ nó. Một chiếc răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng thì có thể giữ lại. Tuy nhiên, với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây nhiễm và đau nhức thì tốt hơn hết là bạn nên nhổ bỏ nó để tránh gây ra những biến chứng về sau hơn. 

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về răng khôn là gì? Vậy nếu răng mọc bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sỹ khám và đưa ra cách điều trị cho an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN