TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Miếng dán tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Theo dõi trên:

Phải thừa nhận rằng miếng dán trắng răng có thể mang đến cho người tẩy trắng những lợi ích rất quan trọng như cải thiện màu rõ rệt, dễ sử dụng, chi phí thấp và rất kín đáo khi thực hiện được tại nhà. Nhưng thực sự miếng dán tẩy trắng răng tại nhà có tốt không, và làm sao để tẩy trắng răng hiệu quả mà vẫn an toàn?

Miếng dán tẩy trắng răng là gì?

Miếng dán tẩy trắng răng có dạng trong suốt như băng dính và có chứa sẵn hoạt chất làm trắng hydrogen peroxide. Công đoạn làm trắng răng bằng miếng dán tẩy trắng hết sức đơn giản, bạn chỉ việc dán trực tiếp miếng dán vào răng rồi chờ thuốc trên đó phát huy tác dụng.

Miếng dán tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Miếng dán tẩy trắng răng tại nhà nhờ tiện lợi nên rất được ưa dùng

Miếng dán tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Miếng dán làm trắng răng đúng là dễ sử dụng, vì bạn chỉ cần dùng miếng dán để dán lên răng và chờ đợi trong khoảng 30 – 60 phút/1 lần/1 ngày. Nhưng tiện lợi không hẳn là an toàn, cho dù đã thực hiện theo đúng hướng dẫn thì nguy cơ xảy ra rủi ro vẫn rất cao.

Theo một nghiên cứu cho thấy, các sản phẩm miếng dán tẩy trắng răng tại nhà của các nhãn hàng khác nhau bày bán trên thị trường có thể có nống độ hóa chất tẩy tráng răng rất khác nhau. Những nồng độ đó có thể không phù hợp hoặc quá mạnh với răng của bạn. Có miếng dán chỉ chứa khoảng 10% thuốc tẩy trắng mà nồng độ này chỉ có thể tẩy trắng răng nếu thời gian sử dụng khá lâu. Trong khi đó có một số miếng dán có khả năng làm trắng răng tức thì do sử dụng nồng độ hydrogen peroxide rất cao và nồng độ đó hoàn toàn có khả năng làm tổn thương răng.

Miếng dán tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Miếng dán tẩy trắng tiện lợi nhưng không thực sự an toàn

Ngoài ra, các miếng dán chỉ được thiết kế theo một kích thước nhất định trong khi hàm răng của mỗi người lại khác nhau. Do đó, khi gắn miếng dán lên răng, muốn tẩy được màu cả ở phần sát chân răng thì cần phải dán đè cả lên các rìa nướu, nhưng như vậy thì thuốc có thể gây kích ứng và bỏng rát nướu. Chưa kể đến việc miếng dán chỉ đóng trong hộp giấy, hoàn toàn không đáp ứng được yêu cầu bảo quản tốt nhất.

Quan sát bên ngoài sau khi dùng miếng dán làm trắng răng thì vẫn thấy trắng hơn song đôi khi màu trắng không đều, không có độ bóng và sáng. Các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ sau khi soi những chiếc răng đã dùng miếng dán tẩy trắng răng dưới kính hiển vi mới phát hiện ra sự thay đổi màu sắc chỉ diễn ra trên bề mặt rất mỏng bên ngoài cùng của men răng.

Giải pháp nào thay thế cho miếng dán tẩy trắng răng tại nhà?

Từ những phân tích trên, các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ đều khuyên tốt nhất bạn không nên tự tẩy trắng tại nhà bằng các miếng dán tẩy trắng răng bán sẵn. Vì khả năng tự kiểm soát trong tẩy trắng của chúng ta vốn dĩ không tốt, không có các dụng cụ hỗ trợ đảm bảo khử khuẩn tốt nhất. Các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên tẩy trắng ở các cơ sở uy tín có sử dụng kỹ thuật hiện đại.

Miếng dán tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Nên tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa uy tín hơn là dùng miếng dán tẩy trắng răng

Và bạn nên đến nha khoa uy tín để tẩy trắng răng cho an toàn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giải đáp cụ thể. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN