TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tẩy trắng răng với oxy già

Theo dõi trên:

Oxy già là loại thuốc nước có mặt thường xuyên trong các cửa hàng thuốc cũng như trong tủ thuốc gia đình. Oxy già thường được sử dụng để tẩy rửa, làm sạch và sát trùng các vết thương. Không chỉ sử dụng trong y tế, oxy già còn được sử dụng cả trong nha khoa để điều trị viêm miệng cấp, làm sạch ống chân răng và hốc tủy hay dùng súc miệng để khử mùi. Oxy già còn có một công dụng khác nữa chính là để tẩy trắng răng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách tẩy trắng răng với oxy già.

Tại sao người ta có thể tẩy trắng răng với oxy già?

Răng ố vàng thường là do chúng bị nhuộm màu bởi màu tự nhiên của những thực phẩm chúng ta sử dụng trong cuộc sống thường ngày hoặc là do những vi khuẩn do cạn thức ăn còn sót lại trên răng gây ra. Để xóa đi những vết ố này, các phương pháp tẩy trắng răng thường lợi dụng phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein gây màu trong răng mà không làm ảnh hưởng đến men răng. Phản ứng oxy hóa khử này thông thường được tạo ra bởi chất Hydrogen Peroxide có trong thuốc tẩy trắng. Và đây cũng chính là lý do mà người ta có thể tẩy trắng răng với oxy già bởi trong oxy già cũng có chứa Hydrogen Peroxide. Tuy nhiên, cũng tương tự như khi tẩy trắng răng bằng thuốc, việc lạm dụng oxy già nồng độ cao trong một thời gian dài cũng mang lại những tác hại nghiêm trọng cho răng cũng như các tổ chức khác xung quanh răng như lưỡi và nướu.

Tẩy trắng răng với oxy già

Oxy già có chứa hydrogen peroxide

Cách tẩy trắng răng với oxy già

Nếu bạn muốn làm trắng răng với oxy già thì có 3 cách để bạn thực hiện.

Cách thứ nhất

Bạn nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch oxy già sau đó nhúng tiếp vào baking soda. Đánh răng ít nhất hai phút với bàn chải đã thấm qua oxy già và baking soda sau đó súc miệng thật kĩ. Tiếp đó, bạn đánh răng lại một lần nữa với kem đánh răng trong ít nhất 30 giây. Áp dụng phương pháp này thường xuyên sẽ khiến răng trắng hẳn lên tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nên áp dụng 1-2 lần/tuần để tránh tác dụng phụ do hàm lượng chất tẩy trắng cao trong hai loại hóa chất trên gây ra.

Tẩy trắng răng với oxy già

Đánh răng với oxy già giúp loại bỏ mảng bám

Cách thứ hai

Bạn ngâm bàn chải trong oxy già. Sau đó, dùng nó nhẹ nhàng chải đều lên khắp bề mặt răng. Việc này sẽ giúp làm mờ các vết ố và làm sáng những vùng răng bị xỉn màu. Bạn cũng có thể thay bàn chải bằng cách nhúng bông gạc vào trong oxy già rồi lau răng theo hai chiều ngang và dọc.

Cách thứ ba

Bạn súc miệng bằng oxy già. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch hoặc bằng dung dịch nước súc miệng sinh lý. Cách làm này sẽ giúp làm sạch các vụn thức ăn còn bám lại trên bề mặt răng tránh cho răng bị nhiễm màu.

Tẩy trắng răng với oxy già

Sau một vài tuần nhiều người đã nhận thấy hiệu quả

Khá nhiều người thực hiện phương pháp tẩy trắng răng bằng oxy già cho biết họ có thể thấy được kết quả ngay sau một vài tuần. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không được nuốt oxy già trong khi súc miệng và phải sử dụng loại oxy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có ghi rõ nồng độ hydrogen peroxide là bao nhiêu để tránh dùng phải loại có nồng độ quá cao. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN