TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng đang được rất nhiều người tìm đến như một cứu cánh cho hàm răng xỉn màu đầy tự ti. Tuy nhiên, để kết quả của quá trình tẩy trắng răng được lâu dài cũng như tránh những trục trặc không đáng có làm giảm hiệu quả tẩy trắng, bạn cần biết những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

– Trước khi tẩy trắng răng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những chỗ răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy.

Trước khi tẩy trắng răng cần vệ sinh và điều trị các bệnh răng miệng triệt để

– Kết quả tẩy trắng sẽ khác nhau tùy theo cấu trúc men răng và sự khoáng hóa ở mỗi người. Thống kê cho thấy 90% người tẩy trắng răng đạt kết quả như mong muốn, 10% đáp ứng kém hơn hoặc không đáp ứng. Ví dụ như trường hợp bệnh nhân nhiễm tetra nặng thì sẽ không có kết quả như mong đợi.

– Đối với tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy trắng thì cần lưu ý máng tẩy trắng cần phải vừa vặn, không bị cấn nướu. Thuốc tẩy phải vừa đủ, không bị tràn lên nướu, và chỉ nên mang máng tẩy 2 đến 3 giờ mỗi ngày. Cần có sự kiểm soát của nha sĩ để tránh trường hợp tẩy quá mức. Nêu chọn sử dụng thuốc có chất lượng tốt, tránh biến chứng tụt lợi, chết tủy răng.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà thì máng tẩy phải vừa khít với khuôn hàm

– Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên răng, không có tác dụng trên răng sứ, miếng trám composite, vì vậy nên thay thế chúng sau khi tẩy trắng răng được 2 tuần, lúc này màu sắc răng đã ổn định hơn và lượng thuốc tẩy cũng không còn lại trong răng làm cản trở quá trình kết dính của composite.

– Không tẩy trắng răng khi đang mang thai, đang có vết loét miệng. Trường hợp bệnh nhân quá nhạy cảm với thuốc, dị ứng với peroxide, glycerin cũng không nên tẩy trắng răng.

– Một số người sau khi tẩy trắng răng sẽ có cảm giác ê buốt, thông thường sự ê buốt sẽ giảm dần và hết hẳn sau 3 – 4 ngày. Đối với những trường hợp quá nhạy cảm, ê buốt kéo dài cần trở lại tái khám để được bác sĩ hướng dẫn.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

24h đầu sau khi tẩy trắng cần tránh uống cà phê

– Trong 24 giờ sau khi tẩy trắng răng, cần tránh: Rượu vang đỏ, nước giải khát có màu, cà phê, trà, mù tạt, nước sốt cà chua, tương ớt, nước tương, hút thuốc lá, son môi, bất cứ những thực phẩm gây màu.

– Các thực phẩm bạn có thể dùng trong 24 giờ sau khi tẩy trắng: Sữa, nước lọc, soda trong suốt, các loại trái cây như chuối, táo, bánh mì trắng, bánh bột mì trắng, sữa chua, phô mai trắng, bột ngũ cốc, cơm, mì trắng, khoai mỳ, thịt gà và ức gà không da.

Hy vọng những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng được giới thiệu trên đây sẽ góp phần giúp bạn có một quá trình tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN