hotline

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Tháng Hai 24, 2017 | TƯ VẤN NHA KHOA | 2053 lượt xem

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Bạn sẽ phải làm gì với chiếc răng khôn của mình.  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì dưới đây chính là lời giải đáp mà bạn đang tìm kiếm, cùng tìm hiểu xem nhé.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Là chiếc răng hiếm hoi trên cung hàm được đặt cho một cái tên riêng biệt đó là chiếc “răng khôn” thì không biết liệu mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Trên thực tế chiếc răng này không có ý nghĩa gì đặc biệt kể cả chức năng ăn nhai và  cũng như về tính thẩm mỹ của nó.

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm lớn thứ 3 (chiếc răng số 8) luôn mọc sau cùng khi toàn bộ hàm răng đã phát triển đầy đủ. Trải qua quá trình tiến hóa dài lâu của con người, những chức năng của răng khôn cũng không còn rõ ràng nữa, xương hàm cũng thu hẹp lại không còn đủ chỗ cho chiếc răng khôn này mọc. Vì vậy, Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? việc mọc răng khôn không những không mang ý nghĩa quan trọng nào, mà răng khôn này nó còn kéo theo rất nhiều phiền toái cho bạn.

Bạn có thể quan tâm:

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

Cách xử lý khi mọc răng khôn

Bởi vì răng khôn mọc ở vị trí góc hàm trong cùng nên gây ra rất nhiều khó khăn cho việc vệ sinh sạch sẽ lại hay gây nhiều biến chứng như lợi trùm, mọc lệch… nên các bạn cần thường xuyên theo dõi đến chiếc răng này. Khi răng khôn mới nhú ra khỏi lợi sẽ gây sưng đỏ, đau nhức rất khó chịu. Lúc này các bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để tạm thời cắt giảm được cơn đau.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách dùng chỉ nha khoa và đánh răng sau bữa ăn.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Súc miệng bằng nước muối ấm với tỷ lệ pha loãng là 5g muối với 250ml nước thường xuyên trong ngày. Nước muối có tác dụng sát khuẩn, chống viêm rất tốt.

Chườm đá lạnh bên ngoài má để gây tê, mất cảm giác đau.

Lúc này bạn đừng nghĩ gì về việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì và mọc răng khôn có tác dụng gì, bởi lẽ trong nhiều trường hợp răng khôn rất nguy hiểm và cần phải tiến hành nhổ bỏ ngay càng sớm càng tốt nhé. Tại nha khoa Đăng Lưu, các bác sỹ sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất để tiến hành nhổ răng an toàn nhất cho bệnh nhân, không biến chứng nên bạn có thể yên tâm khi đến với nha khoa Đăng Lưu.

Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thành công.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen