TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Sưng nướu răng trong cùng

Theo dõi trên:

Sưng nướu răng trong cùng khiến cho bạn có cảm giác khó chịu, và có thể gây ra tình trạng hôi miệng nếu bạn không tiến hành điều trị kịp thời. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sưng nướu răng trong cùng trong bài viết này nhé.

Sưng nướu răng trong cùng 1
Sưng nướu có thể là biểu hiện của bệnh lý răng miệng*

Nguyên nhân bị sưng nướu răng trong cùng

Hiện tượng bị đau, sưng nướu răng trong cùng do nướu trùm răng khôn. Đây là một biến chứng rất là khá phổ biến khi bạn bị mọc răng khôn, phần răng khôn không trồi lên hết mà phần lớn nằm ẩn trong nướu trong cùng của hàm răng. Do răng khôn mọc trong cùng nên không mọc cao bằng các răng khác mà chỉ mấp mé ở bờ nướu, làm cho một phần nướu đè lên răng gây ra tình trạng bị sưng nướu răng trong cùng và đau nhức kéo dài, thậm chí bệnh có thể tái đi tái lại nếu không được điều trị dứt điểm. Bệnh diễn biến nặng có thể chảy mủ trong nướu, gây khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt, và vệ sinh hằng ngày, nên bạn hãy tìm cách mà điều trị nhanh chóng để dứt điểm. Đặc biệt là việc vệ sinh răng miệng khó khăn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Khắc phục tình trạng sưng nướu răng trong cùng

Để khắc phục tình trạng sưng nướu răng trong cùng hãy giữ cho khoang miệng mình luôn sạch sẽ và đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa uy tín để được thăm khám, chụp phim kiểm tra tình trạng răng hiện tại. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về giải pháp điều trị tốt.

Sưng nướu răng trong cùng

Sưng nướu răng trong cùng

Thông thường, sưng nướu răng trong cùng thì sẽ có 2 cách để xử lý như sau:

Răng khôn mọc thẳng hàng với các răng còn lại: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, cắt bỏ phần nướu bò lên, để răng có thể mọc lên bình thường. Sau khi cắt lợi trùm, bệnh nhân cần giữ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào, dễ gây tình trạng viêm trở lại.

Răng khôn mọc lệch: Cắt bỏ lợi trùm chưa phải là giải pháp điều trị hết hẳn, vì những biến chứng viêm nhiễm do răng sâu, viêm nướu, viêm tủy răng, xô lệch cấu trúc hàm,… Cách duy nhất để chấm dứt những biến chứng đó là nhổ bỏ răng khôn. 

Khi bị sưng nướu răng trong cùng bạn nên điều trị càng sớm càng tốt, và nên dành chút ít thời gian của mình để thực hiện tại các địa chỉ nha khoa uy tín. Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN