TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng sứ bị đen viền nướu – Cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ bị đen viền nướu sau một thời gian dài bọc răng, em muốn tham khảo cách khắc phục hiệu quả nhanh chóng và nắm bắt được nguyên nhân gây ra do đâu. Từ đó em sẽ lên kế hoạch khắc phục cũng như phòng tránh giúp duy trì một hàm răng thẩm mỹ hơn. Chính vì vậy hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em sớm nhất, em rất mong đợi nhận được sự hỗ trợ tư vấn.

Thực tế nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ bọc răng sứ để khắc phục khuyết điểm trên hàm răng. Tuy nhiên tình trạng răng sứ bị đen viền nướu lại là một nhược điểm mà nhiều người gặp phải do trong quá trình chọn lựa loại răng sứ để khắc phục. Nha khoa sẽ nói rõ hơn qua các yếu tố sau đây.

Răng sứ bị đen viền nướu - Cách khắc phục 1
Răng sứ bị đen viền nướu *

Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị đen viền nướu

Răng sứ bị đen viền nướu là một trong những nhược điểm mà khách hàng phản hồi trong thời gian gần đây. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì sau đây nha khoa sẽ nói rõ để khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin hơn.

Răng sứ bị đen viền nướu - Cách khắc phục 2
Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị đen viền nướu *
  • Răng sứ bị đen viền nướu là loại răng sứ kim loại, có cấu tạo hai phần bên trong là hợp chất kim loại ( Ni-Cr, Cobal, Titanium…) còn bên ngoài là một lớp sứ Ceramco3.
  • Ngoài ưu điểm chịu lực tốt nhưng gặp phải tính chất là kim loại khi tiếp xúc môi trường khoang miệng rất dễ bị oxy hóa.
  • Đặc biệt bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng sứ dễ bị đen viền nướu, như tình trạng men răng bị hư, cao răng dày là một trong những môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển. Từ đó mão răng sứ bị giãn nở, xuất hiện các tình trạng viêm nướu gây hư hỏng răng.

Như vậy một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị đen viền nướu là do cấu tạo của răng sứ, đồng thời là ảnh hưởng từ chính khách hàng trong quá trình chăm sóc răng sau khi bọc không đúng cách.

Cách khắc phục răng sứ bị đen viền nướu

Răng sứ bị đen viền nước bạn chỉ cần lưu ý những điểm sau sẽ khắc phục được tình trạng này, hoặc có thể kéo dài tuổi thọ khi sử dụng răng sứ kim loại mà không phải lo lắng gặp tình trạng bị đen viền nướu.

Răng sứ bị đen viền nướu - Cách khắc phục 3
Cách khắc phục răng sứ bị đen viền nướu *
  • Đầu tiên phải nói đến cách chăm sóc răng miệng của bạn, sau khi bọc răng sứ bạn cần chú trọng hơn về quá trình vệ sinh răng hàng ngày. Đơn giản như đánh răng hai lần một ngày để đảm bảo giảm thiểu được các thức ăn dư thừa dễ bám trên răng. Ngoài ra cần chăm sóc răng miệng theo định kỳ 6 tháng một lần giúp loại bỏ hoàn toàn các vết ố vàng trên răng.
  • Thứ hai là về chọn răng để bọc sứ, nếu bạn có kinh phí vừa phải thì cũng nên tự tin chọn răng sứ kim loại, nếu chăm sóc răng hiệu quả thì không phải lo lắng gặp tình trạng bị đen viền nướu sớm nhé. Ngoài ra thì có răng sứ toàn sứ, răng sứ zirconia, răng sứ Lava Plus, răng sứ Veneer, …

Như vậy răng sứ bị đen viền nướu được nha khoa giải đáp rõ ràng rồi nhé, hy vọng bạn hài lòng với câu trả lời từ nha khoa chúng tôi. Đây là những chia sẻ hữu ích mang tính chất tích cực chính vì vậy khách hàng khi sử dụng dịch vụ về bọc răng yên tâm thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN