TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Cách điều trị viêm chân răng có mũ

Theo dõi trên:

Viêm chân răng có mủ nếu như bạn không được chữa trị kịp thời thì sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và đe dọa đến sức khỏe răng miệng. Do vậy, cần phải tìm ra giải pháp điều trị để khắc phục và hạn chế những biến chứng nguy hại có thể xảy ra này. Vậy cách điều trị viêm chân răng có mũ như thế nào?

cách điều trị viêm chân răng có mũ

cách điều trị viêm chân răng có mũ

Các triệu chứng viêm chân răng có mủ

Các triệu chứng viêm chân răng có mủ rất dễ nhận biết, đặc biệt là có mủ trắng xung quanh răng, và triệu chứng của viêm mủ chân răng như:

Đau răng và lợi

Biểu hiện này rất dễ dàng nhận biết nhất khi bị viêm chân răng có mủ. Cảm giác này cơn đau sẽ dai dẳng, kéo dài, nhất là khi bạn ăn uống các thức ăn nóng hoặc lạnh va chạm vào chân răng.

Hôi miệng

Không chỉ là do việc vệ sinh răng miệng kém mới có thể gây ra hôi miệng. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng tình trạng viêm chân răng có mủ để  điều trị hôi miệng hiệu quả cao nhất.

Mủ trắng xung quanh răng

Thường thì vùng lợi bị viêm sẽ có màu đỏ kèm với sưng phù, nếu là mủ trắng thì rất có thể bạn đã bị viêm chân răng có mủ.

Sốt

Trường hợp bệnh nhân bị sốt là khi nhiễm trùng răng ở mức độ nguy hiểm, nghiêm trọng. Các triệu chứng đi kèm sốt là cảm giác mệt mỏi, có xuất hiện các hạch màu trắng ở cổ. Vật cùng chúng tôi tìm ra cách điều trị viêm chân răng có mũ ngay sau đây.

cách điều trị viêm chân răng có mũ

cách điều trị viêm chân răng có mũ

Cách điều trị viêm chân răng có mũ

Cách điều trị viêm chân răng có mũ. Phương pháp đầu tiên mà nha sỹ cần thực hiện chính là làm sạch cao răng chứa các vi khuẩn nằm trong răng, chân răng và các khe kẻ hở, xử lý tận gốc răng hoặc điều trị tủy nếu tủy bị viêm. Khi các mảng bám vi khuẩn được loại bỏ thì tình trạng viêm nhiễm cũng thuyên giảm đi rất đáng kể. Tiếp đó nha sỹ sẽ kê cho bạn một toa thuốc điều trị bao gồm thuốc giảm đau và kháng sinh. Các loại thuốc kháng sinh này sẽ giúp tiêu viêm và giảm sưng nhức đến mức tối đa. Cũng có trường hợp cần phải phối hợp điều trị kháng sinh tại chỗ hoặc cho ngậm máng để điều trị cho hiệu quả.

Một phương pháp điều trị bệnh viêm chân răng có mủ tốt sẽ được các nha sỹ đưa ra sau khi thăm khám cụ thể răng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện các biện pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày thật chu đáo và sạch sẽ, đặc biệt cần phải duy trì thói quen súc miệng hàng ngày với nước muối để tiêu viêm, giảm đau.

Nếu bạn có biểu hiện viêm nhiễm chân răng kèm theo xuất hiện mủ và miệng hôi thì tốt hơn hết bạn nên bỏ chút thời gian ra và nên đến trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt để được các bác sỹ thăm khám và đưa ra một phương pháp điều trị cho thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN