Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Nội dung

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha rất phổ biến ngày nay nhằm giúp khắc phục các tình trạng như răng xấu, vỡ mẻ, xỉn màu. Vậy độ bền của răng sứ thẩm mỹ lâu không cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là vật liệu được sử dụng để thay thế răng thật bị mất hay hư tổn, răng sứ được cấu tạo thông thường bởi 2 lớp: Lớp bên trong ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu khác nhau (kim loại thường, Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia), lớp bên ngoài được phủ bằng sứ. Màu sắc rất tự nhiên và hình dáng của răng trông rất giống như y hệt như chiếc răng thật và cùng với độ bền của răng sứ thẩm mỹ cao, chất liệu này hiện được ứng dụng rất nhiều trong phục hình răng, không chỉ mang đến tính thẩm mỹ mà còn giúp cho việc ăn nhai đạt hiệu quả. Vậy độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ này mang lại nhiều ưu điểm rất vượt trội, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn rất tốt về lực nhai… với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí có thể là sẽ cao hơn. Điều này phần nào đã giải đáp được thắc mắc độ bền của răng sứ thẩm mỹ lâu không, tuy nhiên, yếu tố này vẫn còn phục thuộc vào từng loại răng sứ mà bạn lựa chọn để thực hiện khác nhau.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ 2
Răng toàn sứ có độ bền cao hơn*

Đối với những chiếc răng đã chữa tủy thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ bị giảm đi theo thời gian. Chữa tủy răng sẽ làm cho răng bị vôi hóa và theo thời gian sẽ dễ bị nứt, gãy hay không. Ngoài ra, độ bền của răng chữa tủy sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn nhai, giữ gìn của bệnh nhân sau này. Răng chữa tủy bạn nên tránh va đập cũng như ăn nhai đồ cứng.

Để răng sứ được giữ lâu, tốt hơn hết bạn nên tiến hành chăm sóc răng miệng cho hợp lý và vệ sinh đúng cách, như vậy răng có thể giữ được lâu hoặc thậm chí là cả đời. Nha khoa Đăng Lưu giúp bạn mau chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, và trắng sáng như mong đợi.