TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Có nên tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng là nhu cầu làm đẹp của nhiều người, giúp cải thiện màu răng và nụ cười cuốn hút với người đối diện. Nhưng có nên tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm hay bị ê buốt hay không?

Răng nhạy cảm là như thế nào?

Răng nhạy cảm thường bị ê buốt, kích thích khi gặp nóng lạnh, cắn khi nhai và chải răng. Đó là do lớp men răng bên ngoài bị mòn làm lộ ngà răng. Những kích thích từ bên ngoài sẽ trực tiếp tác động tới các đầu ống ngà, dẫn truyền tới buồng tủy tạo ra cảm giác nhạy cảm.

Có nên tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm?

Có nên tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm

Những nguy cơ thường gặp khi tẩy trắng răng nhạy cảm

Bạn muốn làm đẹp cho răng, bạn muốn tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm. Vậy thì bạn hãy thận trọng vì điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bạn vì có nhiều nguy cơ bạn có thể gặp phải khi tẩy trắng răng nhạy cảm. Sau đây là những nguy cơ chính bạn có thể gặp khi tẩy trắng răng nhạy cảm

Làm hỏng men răng

 Trong quy trình tẩy trắng răng, thuốc tẩy sẽ được bôi trực tiếp lên bề mặt răng, và thuốc sẽ thấm qua lớp men răng đi sâu vào ngà răng để cắt đứt chuỗi liên kết màu bên trong, làm răng trắng sáng trở lại. Trong suốt quá trình, men răng sẽ phải chịu tác động trực tiếp của thuốc tẩy và các thao tác liên quan. Chính vì vậy, men răng phải khỏe mạnh và đáp ứng tốt với thuốc tẩy mới mang lại hiệu quả cao. Nếu răng đang gặp phải vấn đề nhạy cảm, men răng sẽ yếu đi. Một khi men răng đã đang trong tình trạng suy yếu thì khi tẩy trắng răng sẽ làm răng mất dần sức đề kháng, bị mòn dần đi. Khi đó tẩy trắng răng có thể làm răng trắng lên nhưng sẽ nhanh chóng bị vàng trở lại nhanh hơn.

Có nên tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm?

Tẩy trắng răng nhạy cảm có thể gây ê buốt

Gây ê buốt răng

Răng nhạy cảm khi tẩy trắng răng xong sẽ cảm thấy ê buốt hơn so với răng bình thường. Sự ê buốt có thể kéo dài nhiều ngày tùy vào mức độ răng nhạy cảm nặng hay nhẹ. Sự ê buốt này có thể kéo dài rất lâu, thậm chí sau khi kết thúc tẩy trắng răng nhiều ngày, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai hàng ngày của bạn.

Có nên tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm?

Tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm sẽ ảnh hưởng theo tỷ lệ thuận theo chiều hướng xấu khi tẩy trắng răng. Do đó bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định. Bạn nên hỏi bác sĩ về vấn đề này. Sau khi thăm khám, xem xét tình trạng cụ thể bác sĩ mới có thể cho bạn lời khuyên, bạn có đủ điều kiện để thực hiện tẩy trắng hay không.

Có nên tẩy trắng răng khi răng nhạy cảm?

Khi có răng nhạy cảm nên đến bác sĩ khám để biết có tẩy trắng răng được không

Nếu không thể thực hiện tẩy trắng răng bởi răng nhạy cảm, bạn vẫn có thể cải thiện tính thẩm mỹ cho răng qua các phương pháp khác như bọc răng sứ hoặc dán mặt răng sứ Veneer.

Và bạn nên đến nha khoa uy tín để tẩy trắng răng cho an toàn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giải đáp cụ thể. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN