TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Kiến thức nha khoa

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Tôi là Min – 25 tuổi, tôi thực sự muốn tìm hiểu về cấu tạo của chiếc răng khôn để hiểu rõ được tầm quan trọng khi răng khôn mọc. Đặc biệt những ảnh hưởng mà răng khôn gây ra để từ đó có những kiến thức hữu ích để hạn chế các biến chứng khi răng khôn mọc.

Chào bạn Min!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi từ bạn, vấn đề răng khôn mọc thường được ít người quan tâm trừ khi xuất hiện các hiện tượng viêm nhiễm đau nhức mới tìm đến giải pháp xử lý. Chính vì vậy nha khoa sẽ tư vấn “ răng khôn hàm trên có mấy chân”.

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Kiến thức nha khoa 1
Răng khôn hàm trên có mấy chân? Kiến thức nha khoa *

Tìm hiểu: Răng khôn hàm trên có mấy chân?

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Bạn biết đấy răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, nằm ở vị trí bên cạnh răng số 7. Răng khôn có 4 chiếc nhưng tùy vào từng cơ địa của mỗi người răng khôn có thể mọc 1 đến 2 chiếc cùng lúc. Và mọc vào thời điểm từ năm 18 – 25 tuổi bạn sẽ dễ dàng nhận biết được ngay tình trạng răng khôn mọc bởi vì sẽ xuất hiện dấu hiệu nóng sốt nhẹ, đau nhức đầu, sưng nướu, biếng ăn khi mọc răng.

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Kiến thức nha khoa 2
Tìm hiểu: Răng khôn hàm trên có mấy chân? *

Vậy răng khôn hàm trên có mấy chân? Theo như kiểm chứng của các chuyên gia nha khoa thì răng khôn hàm trên sẽ có 3 chân răng và răng khôn mọc hàm dưới thường chỉ có 2 chân. Trong 3 chân răng thì có 2 chân ở mặt má nên được gọi là chân gần má và chân xa má, chân răng khôn còn lại ở mặt vòm họng nên được gọi luôn với tên chân răng vòm họng.

Giải pháp khi răng khôn hàm trên mọc

Khi răng khôn hàm trên mọc sẽ gây ra những ảnh hưởng mà không thể lường trước được. Răng khôn hàm trên có mấy chân nha khoa đã giải đáp cho bạn rồi, sau đây là giải pháp bạn nên quan tâm để xử lý các tình trạng răng khôn gây ra.

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Kiến thức nha khoa 3
Giải pháp khi răng khôn hàm trên mọc *
  • Giải pháp đầu tiên để xử lý tình trạng khi răng khôn hàm trên mọc đó chính là chọn ngay một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn nhổ chiếc răng khôn một cách triệt để và đảm bảo được an toàn.
  • Ngoài ra khi răng khôn vừa mới mọc bạn dễ gặp phải tình trạng đau nhức viêm nhiễm thì cần sử dụng các mẹo và cách xử lý đơn giản như sử dụng đá lạnh để giảm đau nhức, còn viêm nhiễm bạn cần sử dụng nước muối để súc miệng thường xuyên.
  • Khi xử lý răng khôn hàm trên sẽ khó hơn vị trí ở răng hàm dưới, chính vì vậy bạn cần chọn một bác sỹ thăm khám có kinh nghiệm để đạt được kết quả cao nhất.

Vâng với nội dung về răng khôn hàm trên có mấy chân nha khoa đã giải đáp rõ ràng cho bạn rồi nhé, nếu đang gặp phải trường hợp răng khôn mọc hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện khám xét giúp đạt được kết quả an toàn từ đó sẽ khắc phục tình trạng đau nhức do răng khôn gây ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN