TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tẩy trắng răng có thực sự an toàn?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng trước quá nhiều cơ sở tẩy trắng răng mọc lên cộng thêm hàng loạt các sản phẩm có chức năng tẩy trắng răng với đủ các mức giá khác nhau đang được lưu thông trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng thực sự không thể không đặt câu hỏi tẩy trắng răng có thực sự an toàn.

Tẩy trắng răng có thực sự an toàn?

Có nhiều cơ sở để người ta hoài nghi mức độ an toàn của tẩy trắng răng. Như đã nói ở trên, hiện nay việc tìm kiếm các sản phẩm tẩy trắng răng không hề khó khăn. Người dùng chỉ cần lên mạng, tìm hiểu là có thể mua được một loại thuốc tẩy trắng răng nào đó rồi tự làm theo hướng dẫn. Không chỉ có vậy, hiện nay việc tẩy răng trắng cũng đang được các phòng nha tư nhân thực hiện tràn lan. Chỉ cần có nhu cầu, các nha sĩ sẽ không ngại ngần tẩy trắng răng mà không cần đưa ra bất cứ khuyến cáo cụ thể nào.

Tẩy trắng răng có thực sự an toàn?

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng phải theo hướng dẫn của nha sĩ

Làm thế nào để tẩy trắng răng an toàn?

Các chuyên gia về nha khoa đã khẳng định một thực tế là không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng được. Việc tẩy trắng răng tùy thuộc cơ địa răng của mỗi người, phải thông qua khám tổng quát tình trạng răng miệng mới có thể quyết định dùng phương pháp nào thì tốt nhất cho răng miệng bạn.

Theo đó, nếu hàm răng bị sâu, vỡ nhiều hoặc có các mảng trám răng lớn thì không đủ điều kiện để tẩy trắng răng. Ngoài ra các trường hợp: mòn cổ răng, răng bị rạn do ăn nóng uống lạnh thường xuyên, răng bị thiểu sản men… cũng không thể tẩy trắng, vì rất dễ bị viêm tủy. Mà viêm tủy răng sẽ dễ dẫn đến rụng răng, viêm xương, viêm hạch, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Răng nhiễm Tetracycline rất khó tẩy trắng

Riêng trường hợp răng bị nhiễm sắc, chỉ nên tẩy trắng răng nếu răng có độ nhiễm sắc từ trung bình đến nhẹ. Nếu bị nhiễm sắc nặng như nhiễm sắc răng từ bên trong do thuốc Tetracycline thì hầu như không được dùng đến phương pháp tẩy trắng răng. Và nếu có tẩy trắng răng thì hiệu quả tẩy trắng răng sẽ phụ thuộc nhiều vào bệnh nhân. Tức là, mức độ tẩy trăng sẽ được cấu tạo men răng mỗi người quyết định. Tuy nhiên, dù tác dụng tẩy trắng ngắn hay dài thì lâu nhất cũng chỉ được tầm 4 năm đổ lại, sau đó, răng bạn sẽ lại nhiễm sắc bình thường chứ không được mãi mãi.Tẩy trắng răng có thực sự an toàn?

Kem tẩy trắng răng hoàn toàn không có tác dụng thay đổi màu răng

Các chuyên gia nha khoa cũng khuyến cáo người tiêu dùng không nên tự ý mua thuốc tẩy trắng răng về dùng. Đã xảy ra nhiều trường hợp người tiêu dùng không nắm rõ cách sử dụng, nôn nóng dùng thuốc bừa bãi với nồng độ cao quá mức cho phép khiến răng bị bào mòn đi thay vì làm trắng răng. Ngoài ra, cũng có nhiều người ngộ nhận về các loại kem tẩy trắng răng. Thực tế là chúng có tác dụng mài mòn, tẩy các mảng bám trên bề mặt răng chứ không phải làm trắng răng. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng là điều quan trọng nhất. Chải răng đều đặn bằng kem đánh răng chứa các khoáng chất tốt cho rằng mỗi ngày 3 lần ngay sau khi ăn. Hạn chế hoặc loại bỏ không dùng các thực phẩm, nước uống chứa phẩm màu hoặc có màu sẫm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN