TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Làm trắng răng và sạch miệng cho trẻ em

Theo dõi trên:

Trẻ em hệ răng chưa phát triển đầy đủ nên việc tẩy trắng răng cho trẻ cần hết sức thận trọng để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bậc cha mẹ áp dụng các cách làm trắng răng và sạch miệng cho trẻ em để vừa tạo giá trị thẩm mỹ lại vẫn hỗ trợ chăm sóc răng miệng tốt nhất cho trẻ.

Có nên áp dụng các công nghệ tẩy trắng răng cho trẻ hay không?

Đối với người lớn, tẩy trắng răng có lẽ là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hòng tân trang lại cho hàm răng, nhưng với trẻ em thì ngược lại. Không nên áp dụng các công nghệ tẩy trắng răng cho trẻ bởi ở độ tuổi này hệ răng của bé phát triển chưa hoàn thiện. Những tác động của hóa chất dù chỉ với nồng độ rất nhỏ cũng có thể khiến cho bé bị kích ứng, đau rát và không ăn nhai khỏe mạnh được. Hãy chờ đến khi bé bước vào tuổi trưởng thành mới nên sử dụng cách này để thẩm mỹ răng.

Làm trắng răng và sạch miệng cho trẻ em

Răng trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên không thể tẩy trắng

Có nên dùng thực phẩm tẩy trắng răng cho trẻ?

Thực phẩm tuy lành tính nhưng ngay cả khi người trưởng thành dùng thực phẩm để tẩy trắng răng thì cũng luôn phải cẩn thận và áp dụng đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm để làm trắng răng cho trẻ cũng cần phải thận trọng tránh phản ứng ngược

Do đó, nếu dùng thực phẩm là cách làm trắng răng cho trẻ thì phải thận trọng và sử dụng đúng cách để không gây ra tác dụng ngược. Để tẩy trắng được buộc phải đưa thực phẩm lên mặt răng và lưu lại trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bé có thể nuốt hoặc nhổ ra, không những thế, sau khi bôi lên răng, việc làm sạch hoàn toàn cho trẻ sẽ khó hơn nhiều so với người lớn. Khi thực phẩm không được làm sạch, nguy cơ sâu răng là rất cao, bên cạnh đó là khả năng bị xỉn màu đi nhanh chóng do tác dụng của thực phẩm.

Cách làm trắng răng và sạch miệng cho trẻ em

Tốt nhất, phụ huynh nên kết hợp tẩy trắng răng trong chính các bước làm sạch răng miệng hàng ngày cho bé. Đây vừa là yêu cầu giúp tránh nguy cơ bệnh lý răng miệng, vừa giữ cho răng được sáng sạch, trắng đẹp. Chỉ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng đảm bảo là hàm răng của bé sẽ tránh được những nguy cơ đen răng, sâu răng thường gặp.

Làm trắng răng và sạch miệng cho trẻ em

Làm sạch răng miệng cho trẻ hàng ngày

Hãy chọn cho bé loại kem đánh răng tốt, bàn chải phù hợp, mềm mại. Đừng quên hướng dẫn bé cách chải răng sao cho đúng và lấy sạch được mảng bám thức ăn. Với trẻ nhỏ chưa thể tự chải răng bạn có thể giúp bé và nên thực hiện từ trước khi răng mọc bằng thao tác lau nướu, làm sạch miệng hàng ngày sau mỗi lần bé ăn, bé bú,… Bằng cách chăm sóc này, răng của bé sẽ không bị vi khuẩn tấn công, cũng không bị xỉn đen hay ố vàng.

Ngoài ra, bạn có thể vừa giúp bé làm sạch miệng và trắng răng bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho răng như táo, rau, phomai, tránh thức ăn quá nhiều bột đường, dư axit, nước tạo màu, nước có ga,…Lưu ý quan trọng nhất để có răng trắng và chắc khỏe là cho bé đi khám răng định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý và những lệch lạc của mọc răng gây ra để có hướng điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN