Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Nội dung

Trong những năm gần đây, công nghệ tẩy trắng răng đã có những bước phát triển nhảy vọt nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của xã hội. Những vật liệu mới liên tục ra đời cùng các phương pháp tẩy trắng hiện đại với sự trợ giúp của những bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm đã biến ước mơ của nhiều người trở thành hiện thực. Trong các công nghệ tẩy trắng răng mới đó, tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh là công nghệ tiên tiến đang được các nha sĩ trên thế giới sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi phương pháp này chỉ làm thay đổi màu, không làm thay đổi cấu trúc răng.

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh là gì?

Nếu như trước đây, bạn phải luôn kiên trì với rất nhiều cách tẩy trắng răng bằng thực phẩm mà hiệu quả chẳng bao giờ được như ý muốn. Thì hiện nay, với công nghệ tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh, chỉ trong 30 – 45 phút răng bạn sẽ trắng sáng lên ngay mấy bậc.

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Công nghệ ánh sáng xanh cho răng trắng nhanh chóng

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh là công nghệ mà nha sĩ sẽ dùng tia lạnh và ánh sáng xanh kích hoạt gel tẩy trắng làm răng bạn trở nên trắng sáng. Công nghệ tiên tiến này hiện đang rất được các nha sĩ trên toàn thế giới tin dùng. Kỹ thuật này không tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc kim loại như các kỹ thuật khác mà sử dụng hiệu ứng cơ lượng tử nên có thể tối thiểu hóa lượng nhiệt tỏa ra từ đó đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân. Quá trình tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh chỉ làm thay đổi màu mà không làm thay đổi cấu trúc răng. Kết quả sau khi tẩy trắng răng có thể duy trì trong nhiều năm (tùy thuộc vào thói quen ăn uống và vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày).

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Máy tạo ánh sáng xanh

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Tuy nhiên, khi muốn sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh bạn vẫn cần phải chú ý một số vấn đề sau. Trước khi tẩy trắng răng, bạn phải đảm bảo là răng bạn không có các vấn đề về răng miệng, nếu có thì cần phải điều trị dứt điểm rồi mới tẩy trắng răng. Thiếu niên độ tuổi dưới 15 cũng không nên thực hiện kỹ thuật này vì rất dễ dị ứng với thuốc và khó làm trắng, bên cạnh đó tổ chức lợi, xương răng của trẻ chưa hoàn chỉnh nên việc đưa máy móc vào làm trắng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của răng.

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai không nên thực hiện phương pháp này

Dùng ánh sáng lạnh tuy rằng không có hại với cơ thể nhưng không khuyến khích phụ nữ có thai áp dụng để tránh tai biến. Người lớn tuổi cũng không được khuyến khích sử dụng công nghệ này bởi răng đã hết tuổi phát triển, chân răng cũng dần lộ ra, dùng tia sáng lạnh sẽ gây dị ứng cho răng.