TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tẩy trắng răng bị nhiễm màu

Theo dõi trên:

Nhu cầu sở hữu hàm răng trắng sáng là một nhu cầu chính đáng của mỗi người. Nhất là trong điều kiện tuổi tác, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng và thói quen hút thuốc lá, quá trình vệ sinh răng miệng không tốt đang không ngừng đe dọa đến vẻ trắng sáng của răng. Ở Việt Nam hiện còn 1 tỉ lệ khá lớn người bị nhiễm màu răng. Một khi răng đã nhiễm màu rồi thì chỉ có tìm đến các phương pháp tẩy trắng răng mới có thể giải quyết được vấn đề. Vậy có những phương pháp tẩy trắng răng bị nhiễm màu nào?

Nguyên nhân răng bị nhiễm màu

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị nhiễu màu, đó có thể là do các yếu tố ngoại sinh cũng có thể là do yếu tố nội sinh như:

Do yếu tố ngoại sinh: hút thuốc lá, uống trà, cà phê, ăn trầu… hay sự ngấm dần trong thời gian lâu dài của chất màu có trong thực phẩm trong quá trình ăn nhai.

Răng nhiễm màu trước và sau khi tẩy trắng răng

Do yếu tố nội sinh: mẹ sử dụng kháng sinh tetracycline, fluor trong thời gian mang thai hoặc trẻ sử dụng kháng sinh khi còn nhỏ tuổi, các bệnh lý ở răng: sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chết tủy.

Các phương pháp tẩy trắng răng bị nhiễm màu

Có nhiều phương pháp để tẩy trắng răng bị nhiễm màu như tẩy trắng răng nội nha, tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser, tẩy trắng răng bằng đèn plasma

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser được thực hiện tại phòng khám răng bởi bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt. Để thực hiện phương pháp này, thuốc tẩy trắng sẽ được phủ lên mặt ngoài của răng và cách ly phần lợi bằng composite để tránh bị dây thuốc tẩy trắng. Hoạt chất tẩy trắng trong thuốc tẩy trắng sẽ được kích hoạt trực tiếp dưới tác dụng của ánh sáng laser, trong quá trình này cả bệnh nhân và bác sĩ đều được đeo kính để bảo vệ mắt tránh trường hợp thuốc bay vào mắt. Tùy theo mức độ nhiễm màu của răng mà thời gian tẩy trắng răng sẽ kéo dài từ 30 đến 60 phút. Với khoảng chi phí không nhỏ, hiệu quả của phương pháp này mang lại có thể nói là hiệu quả nhất trong các phương pháp tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng bị nhiễm màu

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma

Về cơ bản, quy trình và phương thức hoạt động của phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn plasma cũng giống như tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser. Điểm khác biệt giữa hai phương pháp này là tẩy trắng răng bằng đèn plasma không sử dụng ánh sáng laser mà dùng ánh sáng cường độ cao để làm tăng khả năng thẩm thấu của thuốc qua men răng.

Chính vì ánh sáng từ đèn plasma không hiệu quả bằng ánh sáng laser nên thời gian cần thiết để tẩy trắng răng sẽ kéo dài lâu hơn, thông thường phải mất từ 60 đến 120 phút. Ưu điểm của nó so với tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser là chi phí thấp hơn.

Tẩy trắng răng nội nha

Tẩy trắng răng nội nha là phương pháp đặc biệt chỉ sử dụng riêng cho những răng đã chết tủy. Các răng đã chết tủy sau một thời gian sẽ dần dần sậm màu do các chất phát sinh trong các quá trình tủy hoại tử hoặc trong điều trị tủy xâm nhập ống ngà răng và làm thay đổi màu răng. Để tẩy trắng cho những răng này, nha sĩ đã điều trị nội nha và đặt thuốc tẩy trắng răng trong buồng tủy rồi trám tạm lại. Thuốc sẽ tác dụng từ trong ra ngoài trái ngược với phương pháp truyền thống là từ ngoài vào trong. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được thay mỗi 1-2 tuần cho đến khi răng trắng.

Tẩy trắng răng bị nhiễm màu

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc tẩy trắng

Tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng tại nhà

Đối với phương pháp này, bệnh nhân sẽ đến khám tại phòng khám răng hàm mặt để bác sĩ lấy khuôn hai hàm răng rồi đổ mẫu thạch cao, sau đó sẽ ép máng plastic trong suốt phủ khít hai mẫu hàm răng. Sau khi đã điều chỉnh và kiểm tra độ khít, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách bơm thuốc tẩy trắng răng vào trong máng và cách đeo máng vào miệng để bệnh nhân sử dụng tại nhà. Mỗi ngày bệnh nhân sẽ đeo máng ít nhất 2 giờ, nếu đeo qua đêm trong thời gian ngủ thì hiệu quả sẽ cao hơn. Tuy nhiên, hiệu quả tẩy trắng răng của phương pháp này không cao như tẩy trắng răng tại phòng khám.

Để được xác định mức độ công nghệ làm trắng răng an toàn, hiệu quả đạt được sau khi tẩy trắng ra sao, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết nhất nhé. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN