TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Theo dõi trên:

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant là kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho việc cấy ghép implant trong trường hợp bị mất răng lâu ngày hoặc những vấn đề về răng bị bệnh lý, thể tích vùng xương bị mất răng không đủ khối lượng để giúp cho việc cắm implant thì nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp duy nhất đầu tiên để cắm ghép implant thuận lợi.

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Đối tượng áp dụng phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Theo các chuyên gia nha khoa, điều kiện để thực hiện phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant thành công là cấu trúc xương hàm phải đủ chắc khỏe, các yếu tố: Độ dày, độ cứng, xốp của xương hàm phải có đủ điều kiện để tương thích với trụ implant. Chính vì thế, trong những trường hợp xương hàm mỏng, yếu, bạn phải tìm đến kỹ thuật nâng xoang hàm trước khi tiến hành cắm ghép implant cho răng. Dưới đây là những trường hợp cụ thể mà bạn cần lưu ý như thực hiện:

Áp dụng cho trường hợp răng bị mất lâu ngày, và vấn đề bị bệnh lý về răng dẫn đến tiêu xương răng

Xương hàm mỏng, không đủ vững chắc để nâng đỡ trụ implant

Đặc biệt, xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm, cho nên khi đó cần đòi hỏi phải nâng xoang hàm, ghép xương trước khi tiến hành cắm implant. Và để an toàn bạn nên tìm đến nha khoa uy tín thực hiện.

Tìm hiểu về phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant là kỹ thuật khá đơn giản. Khi thực hiện nâng xoang hàm, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép implant.

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương hỗ trợ nâng xoang hàm bằng xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo. Tùy vào thể trạng của từng người mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương án đặt implant ngay hay phải đợi từ 3-6 tháng để vùng ghép xương lành hẳn và ổn định.

Tại sao phải Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Những người được chỉ định cấy ghép răng Implant do mất răng lâu ngày mới có nguy cơ phải nâng xoang khi ghép răng. Vì chỉ khi các chân răng từ số 4 đến số 8 hàm trên bị mất đi trong thời gian dài, xương hàm tiêu dần khiến xoang hàm này bắt đầu mở rộng và sẽ phá hủy đi xương hàm từ trong ra ngoài, và đó là hệ quả của việc mất chân răng lâu ngày. Khi đó, việc đặt trụ chân răng trực tiếp vào trong xương sẽ không thành công, vì chiều cao của xương hàm đã không còn đủ để giữ chân răng được lâu. Chính vì vậy nếu trồng được răng bắt buộc phải tái tạo lại chiều cao của xương hàm trên của răng. Để nâng cao xương hàm trên đương nhiên cũng phải nâng cao xoang hàm mới thực hiện được.

Phẫu thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant tại nha khoa Đăng Lưu đã thực hiện cho rất nhiều khách hàng và đạt thành công. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ để biết thêm dịch vụ tại trung tâm chúng tôi.

Luôn sẵn sàn phục vụ khách hàng các ngày trong tuần. Nên bạn an tâm khi đến trồng răng. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN