TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Trồng răng bằng cầu răng – Tìm hiểu về ưu và nhược điểm

Theo dõi trên:

Trồng răng bằng cầu răng là một trong những giải pháp phục hình răng hiện đại được nhiều người tin dùng hiện nay. Song, rất nhiều người bị mất răng và có nhu cầu phục hình vẫn không hiểu rõ về phương pháp này. Do đó, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin về ưu nhược điểm của kỹ thuật cầu răng dưới đây!

Một hay vài răng bị mất chính là trở ngại lớn về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, mất răng khiến các răng lân cận dễ bị xô lệch, là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và tấn công, gây bệnh. Chính vì vậy, hãy phục hình răng bị mất sớm để bảo vệ răng miệng khỏi các vấn đề trên đây.

Trồng răng bằng cầu răng - Tìm hiểu về ưu và nhược điểm 1
Phương pháp phục hình răng bằng cầu răng áp dụng cho trường hợp mất 1 – 2 răng*

Trồng răng bằng cầu răng là gì?

Trồng răng bằng cầu răng là phương pháp bác sĩ sử dụng một chiếc cầu gồm 1 răng ở giữa và 2 mão sứ gắn liền 2 bên để thay thế cho răng bị mất. Trước đó, 2 răng kề cạnh răng bị mất cần được mài cùi với tỉ lên phù hợp để làm trụ gắn cầu răng sứ vào. Đây là phương pháp được khuyên áp dụng cho trường hợp mất từ một từ đến hai răng.

Ưu và nhược điểm trồng răng bằng cầu răng

Trồng răng bằng cầu răng trên thực tế là kỹ thuật phục hình răng hiện đại được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nó cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt đáng để khách hàng suy nghĩ. Cụ thể như sau:

Ưu điểm 

Không chỉ đơn giản là giải pháp phục hình răng, trồng răng bằng cầu răng còn mang nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Cầu răng được làm từ chất liệu sứ với hình dạng, kích thước màu sắc giống hệt răng thật. Do đó, mang lại cho khách hàng hàm răng hoàn thiện tự nhiên. 

Trồng răng bằng cầu răng - Tìm hiểu về ưu và nhược điểm 2
Cầu răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, ăn nhai linh hoạt*

– Phương pháp phục hình răng này đảm bảo chức năng ăn nhai linh hoạt như răng thật. Hơn nữa, vì được làm từ sứ nên cầu răng thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng.

– Chất liệu làm cầu răng được đánh giá cao về độ bền bỉ. Do đó, không chỉ chịu được áp lực lớn, cầu răng còn có tuổi thọ cao, kéo dài đến hàng chục năm.

– So với cấy ghép răng implant, cầu răng có chi phí áp dụng rẻ hơn, phù hợp với nhu cầu phục hình răng của khách hàng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, trồng răng bằng cầu răng cũng còn tồn tại nhiều vấn đề cụ thể như sau:

– Làm cầu răng sứ, khách hàng buộc phải trải qua quá nhiều mài cùi răng. Điều này ảnh hưởng tới mô răng thật khiến răng này yếu đi. Như vậy, bạn không thể bảo toàn răng của mình.

Trồng răng bằng cầu răng - Tìm hiểu về ưu và nhược điểm 3
Phải tiến hành mài cùi, xâm lấn mô răng thật*

– Cầu răng sứ tuy có thể phục hình hiệu quả răng bị mất nhưng không cấy ghép chân răng nên không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương diễn ra. Do đó, lựa chọn tốt nhất các chuyên gia khuyên bạn vẫn là cấy ghép răng implant. 

Trên đây là thông tin về ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng bằng cầu răng nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để tiến hành phục hình răng, quý khách hàng cần trực tiếp tới tại trung tâm, tiến hành thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những thông tin chính xác nhất về dịch vụ trồng răng thích hợp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN