TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Lắp răng sứ bị sưng lợi – Cách khắc phục nhanh nhất

Theo dõi trên:

Lắp răng sứ bị sưng lợi là tình trạng rất dễ gặp phải hiện nay. Nếu kéo dài tình trạng này, việc ăn uống của bạn gặp nhiều khó khăn. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng. Vậy đâu là cách khắc phục nhanh nhất khi sưng lợi trong quá trình lắp răng sứ, hãy cùng nha khoa phân tích!

Các nguyên nhân gây lắp răng sứ bị sưng lợi

Lắp răng sứ bị sưng lợi cũng có thể là một phản ứng bình thường của cơ thể, tuy nhiên nó cũng có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây sưng lợi sau khi lắp răng sứ:

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cách khắc phục nhanh nhất 1
Lợi bị sưng sau lắp răng sứ*
  • Việc khắc phục răng hoặc lấy tủy răng trước khi lắp răng sứ có thể gây sưng lợi. Điều này có thể xảy ra khi quá trình phục hình răng phải loại bỏ bớt cảm giác đau hoặc nhiễm trùng.
  • Việc đánh bóng răng hoặc khắc phục mảng bám có thể gây ra sưng lợi. Nếu bạn chưa chải răng đúng cách hoặc vệ sinh răng miệng hiệu quả, các mảng bám có thể tạo ra một môi trường nhiễm trùng và làm tăng nguy cơ sưng lợi.
  • Nếu răng sứ không đúng kích thước hoặc có vấn đề về hình dạng, điều này có thể gây ra sưng lợi. Nếu răng sứ quá to hoặc không phù hợp với hàm của bạn, nó có thể tạo ra áp lực lên lợi, gây sưng hoặc đau.
  • Điều chỉnh răng sứ không đúng cách có thể gây ra sưng lợi. Nếu răng sứ được điều chỉnh không đúng cách hoặc áp lực điều chỉnh quá mạnh, điều này có thể làm tổn thương khu vực lợi và gây ra sưng lợi.

Cách khắc phục lắp răng sứ bị sưng lợi nhanh nhất

Có thể thấy, lắp răng sứ bị sưng lợi có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều, tình trạng này cũng gây khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như hạn chế việc ăn uống của người bệnh. Do đó, khi lắp răng sứ bị sưng lợi, việc khắc phục tình trạng này là nhanh chóng là điều cần thiết.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cách khắc phục nhanh nhất 2
Cần làm sạch răng, điều trị mảng bám trước khi lắp răng sứ*

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng sưng lợi sau khi lắp răng sứ, bạn có thể thực hiện một số cách khắc phục sau để giảm đau và sưng lợi:

Sử dụng đá lạnh hoặc túi đá

Đặt một túi đá hoặc khăn lạnh lên khu vực sưng lợi trong khoảng 10 đến 15 phút mỗi lần, và lặp lại khoảng 3-4 lần mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm sưng lợi và giảm đau.

Uống thuốc giảm đau

Bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau và sưng lợi. Nếu sưng lợi và đau không giảm sau vài ngày, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết cách khắc phục.

Rửa miệng bằng nước muối

Rửa miệng bằng nước muối có thể giúp làm giảm sưng lợi và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Để làm điều này, hòa tan 1 thìa cà phê muối trong 1 cốc nước ấm, sau đó sử dụng dung dịch này để rửa miệng.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cách khắc phục nhanh nhất 3
Lắp răng sứ đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn*

Ăn uống đúng cách

Tránh ăn đồ cứng hoặc nóng quá, hạn chế ăn đồ ngọt và uống đủ nước. Bạn nên ăn các loại thực phẩm dễ ăn như thịt băm, cháo hoặc súp để giảm tải lên răng sứ và lợi.

Trên đây là các phương pháp xử lý lắp răng sứ bị sưng lợi bạn nên nắm rõ. Nếu sưng lợi và đau kéo dài hoặc không giảm trong vài ngày, bạn nên liên hệ với nha sĩ của mình để được tư vấn và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN