TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Ba phương pháp trồng răng giả có thể bạn chưa biết

Theo dõi trên:

Trồng răng giả là giải pháp tối ưu để thay thế răng bị mất. Răng giả giúp phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho người bị mất răng, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp. Hiện nay có ba phương pháp trồng răng phổ biến là làm răng giả tháo lắp, làm răng giả cố định và trồng răng implant.

Ba phương pháp trồng răng giả có thể bạn chưa biết

Với phương pháp làm răng giả tháo lắp chỉ nên trồng tạm thời trong những trường hợp răng bị mất nhiều và điều kiện kinh tế không đủ. Bởi lẽ, đây là phương pháp có chi phí rẻ nhất. Thế nhưng, dùng răng giả tháo lắp sẽ bị vướng víu gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt. Bạn sẽ không thoải mái vì lúc nào cũng lo âu răng giả dễ rơi rớt. Một mặt khác, đeo răng giả lâu ngày dễ gây tiêu nướu, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. Sau mỗi bữa ăn bạn phải tháo ra để vệ sinh răng miệng và vệ sinh hàm răng giả. Và một thời gian sau răng hàm có thể sẽ lỏng lẻo và phải đi làm lại hàm giả khác.

Ba phương pháp trồng răng giả có thể bạn chưa biết

Răng giả tháo lắp có thể làm từ nhựa cứng, nhựa dẻo và khung hàm kim loại. Mỗi loại có chi phí khác nhau. Trong đó nhựa dẻo là loại mới nhất có độ đàn hồi cao, mang lại sự thoải mái cho người trồng răng.

Phương pháp thứ hai là làm răng giả cố định hay còn gọi là làm cầu răng. Bởi vì cố định nên răng trồng chắc chắn, chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Thế nhưng, phương pháp này có khuyết điểm là làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Để làm một cầu răng điều đầu tiên là bác sĩ sẽ phải mài nhỏ  hai thân răng xung quanh răng bị mất để tạo trụ làm cầu răng. Nếu làm không cẩn thận dễ xâm lấn vào vùng tủy răng làm răng thật yếu đi.

Phương pháp trồng răng implant là phương pháp tốt nhất hiện nay. Nếu các phương pháp kia đều phải làm lại sau một thời gian thì cấy ghép implant có tuổi thọ kéo dài mãi mãi.

Ba phương pháp trồng răng giả có thể bạn chưa biết

Ba phương pháp trồng răng giả có thể bạn chưa biết

Phương pháp này dùng trụ kim loại làm chân răng giả. Răng được trồng implant có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và ăn nhai tốt. Cấy ghép implant là kỹ thuật khó đòi hỏi phải có bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Vì thế, chi phí cấy ghép implant khá đắt và không phải ai cũng có thể làm implant được. Bởi, implant chống chỉ định với một số trường hợp.

Ba phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Với những thông tin trên, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát về các phương pháp trồng răng hiện nay. Từ đó, lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN