TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? – Tuổi thọ răng sứ titan

Theo dõi trên:

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Em bị gãy răng số 5 và muốn phục hình lại để hoàn thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, em chưa biết loại răng này có tuổi thọ như thế nào. Sau bao lâu thì phải thay lại răng mới? Rất mong được nha khoa giải đáp giúp vấn đề trên và cho em biết loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay? Em xin cảm ơn! (Như Hiền – Trà Vinh)

Chào Như Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng số 5 bị gãy mình không gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ titan sử dụng được bao lâu về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? - Tuổi thọ răng sứ titan 1
Răng sứ làm từ sườn titanium*

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước. Với cấu tạo đặc biệt, hầu hết các dòng răng sứ đều độ cứng chắc cao nên có thể duy trì ổn định trong môi trường khoang miệng suốt nhiều năm. Răng này cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai khi có hình dáng, màu sắc, kích thước gần giống với răng thật, đồng thời có khả năng chịu lực gấp 3 lần răng thật. Vậy răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Mỗi dòng răng sứ có thời gian sử dụng khác nhau, ví dụ như răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình là 5 – 8 năm. Nguyên nhân tuổi thọ của răng sứ kim loại có tuổi thọ không cao chủ yếu nằm ở cấu tạo, chất liệu tạo nên.  Theo đó, răng sứ kim loại được cấu tạo từ phần khung sườn kim loại phía trong, phần bên ngoài được phủ sứ giúp răng sứ duy trì hình dạng và màu sắc tự nhiên như răng thật, độ cứng dao động 400 – 420 Mpa.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? - Tuổi thọ răng sứ titan 2
Răng sứ titan bị đen viền nướu sau thời gian sử dụng*

Tuy răng sứ titan đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, đây không phải là loại răng sứ được đánh giá cao nhất. Bởi sườn sứ bên trong răng có thể bị lộ khi có ánh sáng đèn led chiếu vào. Hơn nữa, vì là sườn kim loại nên sau nhiều năm sử dụng, sườn răng bị oxy hóa dẫn tới đen viền nướu. Lúc đó, bạn phải tiến hành thay lại mão sứ để đảm bảo thẩm mỹ.

Răng sứ loại nào có tuổi thọ cao nhất?

Hiện nay, bạn không cần phải lo ngại vấn đề răng sứ titan sử dụng được bao lâu nữa với sự ra đời của răng toàn sứ. Đây là loại răng đạt tính thẩm mỹ vượt trội khi có màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật. Đồng thời, răng này cũng được đánh giá cao về tuổi thọ và độ bền bỉ khi kéo dài thời gian sử dụng từ 20 – 30 năm, thậm chí lâu hơn nếu người dùng có chế độ ăn nhai tốt, chăm sóc – vệ sinh khoa học. 

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? - Tuổi thọ răng sứ titan 3
Dù là răng loại nào cũng cần được chăm sóc khoa học*

Không chỉ vậy, răng sứ toàn sứ có khả năng chịu lực cực lớn, được đánh giá tốt hơn gấp 5 lần so với răng thật. Răng này cũng thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng, vì được làm từ sứ nguyên khối nên không gây kích ứng, dị ứng và không tạo ra quá trình phản ứng oxy hóa khử nên không bị đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng. Răng này cũng không bị lộ sườn khi có ánh sáng đèn led chiếu vào. 

Tuy nhiên, dù là răng toàn sứ hay răng sứ titan, để tuổi thọ và tính thẩm mỹ răng được duy trì, người dùng cần áp dụng chế độ ăn nhai phù hợp. Ngoài ra, hãy thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng. Khi gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình sử dụng răng, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ làm răng để được xử lý kịp thời.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? - Tuổi thọ răng sứ titan 4
Nên lựa chọn răng toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ*

Như vậy, bạn đã hiểu rõ răng sứ titan sử dụng được bao lâu với những thông tin mà nha khoa chia sẻ trên đây. Dù cho loại răng sứ nào, có tuổi thọ cao đến đâu cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng, ăn nhai khéo léo thì mới duy trì bền vững. Do vậy, hãy tuân thủ mọi nguyên tắc chăm sóc sau phục hình răng sứ của bác sĩ để được sở hữu hàm răng thẩm mỹ, chắc khỏe dài lâu nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN