TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Những điều cần biết về thuốc tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng không phải là khái niệm mới trong nha khoa. Nó được xem như một xu hướng, một mode mới đang rất được ưa chuộng hiện nay. Mức sống tăng cao khiến việc tiếp cận các dịch vụ tẩy trắng răng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tẩy trắng răng không phải là một chuyện đơn giản mà nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế có những điều cần biết về thuốc tẩy trắng răng bạn cần hiểu rõ để có thể tẩy trắng răng hiệu quả.

Những điều cần biết về thuốc tẩy trắng răng

Lần đầu tiên thuốc tẩy trắng răng xuất hiện theo ghi nhận là từ hơn 200 năm trước. Kể từ lần đầu tiên ấy, thuốc tẩy trắng răng không ngừng được nghiên cứu, cải tiến. Đến giữa thế kỷ 19, thuốc tẩy trắng răng đã được đem ra áp dụng rộng rãi trong ngành nha khoa.

Những điều cần biết về thuốc tẩy trắng răng

Thuốc tẩy trắng răng không làm hại hay yếu răng

Về bản chất thuốc tẩy trắng răng không gây hại hay làm yếu răng. Bởi nó chỉ sử dụng phản ứng oxy hóa khử để giải phóng oxy nguyên tử len lỏi vào cắt đứt các protein gây màu trong răng. Trong quá trình đó, thuốc tẩy trắng răng không hề tạo ra cũng như lấy đi các yếu tố của răng vì thế không làm tổn thương men răng. Thành phần cấu trúc của men răng trước và sau khi tẩy trắng răng là hoàn toàn không thay đổi. Tuy nhiên, điều này chỉ đảm bảo khi sử dụng đúng nồng độ thuốc.

Những điều cần biết về thuốc tẩy trắng răng 2
Dùng thuốc tẩy trắng răng quá liều có thể gây nhiều hậu quả xấu*

Nhiều người do sợ tốn kém nên không đến trung tâm nha khoa để tẩy trắng răng mà tự ý mua thuốc tẩy trắng răng về tự tẩy theo hướng dẫn của người bán. Đa phần các trường hợp này đều sử dụng thuốc không đúng nồng độ mà phổ biến hơn cả là dùng quá liều khiến lợi bị sưng vù, đỏ tấy, lở loét… Có người thì bị tụt lợi, răng không trắng lên mà càng xỉn màu hơn.

Hiện nay có 2 loại thuốc tẩy trắng răng chủ yếu là: Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide với nhiều nồng độ khác nhau. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng hydrogen peroxide với lượng lớn và dài ngày có thể gây ra ung thư lưỡi, vòm họng.

Những điều cần biết về thuốc tẩy trắng răng

Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc

Để đem lại sự an toàn khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng, bạn chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng tại các trung tâm nha khoa uy tín. Trước khi tẩy trắng răng cần đi khám răng để khắc phục các bệnh lý răng miệng triệt để cũng như để đánh giá xem tình trạng răng của mình có phù hợp với việc tẩy trắng răng. Không vì tham rẻ mà sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, buôn bán trôi nổi trên thị trường. Sau khi tẩy trắng răng cần có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách, hợp lý để tránh răng tái nhiễm màu trở lại, đồng thời giúp màu răng được trắng bền hơn.

Trung tâm còn có nhiều dịch vụ khác như tẩy trắng răng theo công nghệ mới. trám răng, trồng răng sứ các loại…Mọi thắc mắc hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN