TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Mang thai có tẩy trắng răng được không?

Theo dõi trên:

Mang thai là một trọng trách lớn lao đối với chị em phụ nữ. Khi mang thai, họ bắt buộc phải từ bỏ rất nhiều sở thích làm đẹp khác nhau để đảm bảo an toàn cho con mình. Vì vậy, những chị em đang mang thai mà muốn tẩy trắng răng thường rất lo lắng, băn khoăn. Vậy mang thai có tẩy trắng răng được không?

Mang thai có tẩy trắng răng được không?

Đến thời điểm này vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tẩy trắng răng trong khi mang thai sẽ không tốt đến bào thai. Tuy nhiên, cũng không có đủ dữ liệu để cho rằng an toàn. Các chất sử dụng trong tẩy trắng răng gây ra quá trình oxy hoá có thể gây hại đến mô và tế bào. Nhưng không ai chắc nó có ảnh hưởng gì đến bạn hoặc thai nhi không. Một số loại tẩy trắng có sử dụng các thành phần có tính axit để làm bong mảng ố vàng, thường được xem là ít an toàn đối với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, nướu của các mẹ thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong quá trình mang thai.

Mang thai có tẩy trắng răng được không?

Thuốc tẩy trắng răng chưa được kiểm nghiệm là an toàn cho phụ nữ mang thai

Chưa kể những việc tẩy trắng răng nhanh có thể gây ra những phản ứng chóng mặt cho thai phụ.Vì vậy tốt nhất các bà mẹ khi đang mang thai không nên thực hiện tẩy trắng răng. Các bác sĩ cũng thường khuyên phụ nữ đợi qua thời kì mang thai để tẩy trắng hoặc hoặc dùng bất kì loại thuốc tẩy trắng răng nào. Lúc này, chị em phụ nữ chỉ nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật cẩn thận mà thôi.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ mang thai thường bị sâu răng, viêm lợi dễ dẫn đến sinh non, con sinh ra sẽ có bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác nữa. Vì vậy điều quan trọng khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời, chứ không nên đi tẩy trắng răng.

Mang thai có tẩy trắng răng được không?

Bà bầu nên giữ vệ sinh răng miệng thật tốt

Các bà mẹ nên ăn các thực phẩm như dâu tây, táo, cam … vừa có thể bổ sung vitamin cho cơ thể, vừa có thể tẩy trắng răng mà không ảnh hưởng tới thai nhi. Mỗi ngày cần đánh răng ít nhất 2 lần, sau bữa ăn và sử dụng nước súc miệng để giữ vệ sinh răng miệng.

Mang thai có tẩy trắng răng được không? 3
Ăn nhiều thực phẩm như dâu tây để vừa trắng răng lại không ảnh hưởng đến em bé*

 

Nếu đánh răng gây buồn nôn cho các bà mẹ mang thai, thì có thể đánh nhẹ nhàng sau đó xúc miệng lại bằng dung dịch vệ sinh. Ở giai đoạn ốm ngén sau mỗi lần nôn cần súc miệng bằng nước súc miệng rồi súc lại bằng nước sạch để giảm lượng axit trong miệng. Bạn nên nói chuyện với nha sĩ của bạn trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy trắng răng bán trên thị trường, bởi sự đổi màu răng có thể là một dấu hiệu của một vấn đề về răng, chẳng hạn như sâu răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN