TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Làm răng sứ có niềng được không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Em đã làm răng sứ được một thời gian rồi, hiện tại răng em có một số vị trí mọc lệch lạc nên em muốn thực hiện niềng răng giúp tăng tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Hy vọng nha khoa giải đáp thắc mắc này của em nhé. Minh Thư – Cần Thơ.

Chào bạn Minh Thư!

Vâng “làm răng sứ có niềng răng được không?” nha khoa sẽ giải đáp cụ thể hơn để bạn hiểu và nắm bắt được thông tin chính xác nhất nhé. Tuy nhiên bạn cần đến thăm khám để nha khoa có thể biết được tình trạng bọc răng sứ hiện tại của bạn và tình trạng răng bạn đang muốn phục hình.

Làm răng sứ có niềng được không? Nha khoa tư vấn 1
Làm răng sứ có niềng được không? Nha khoa tư vấn *

Tìm hiểu về bọc răng sứ và niềng răng

Trước khi giải đáp “làm răng sứ có niềng được không?” thì bạn cần hiểu rõ hơn về bọc răng sứ và niềng răng. Khi nắm bắt được thông tin và phân biệt hai phương pháp một cách chính xác nhất thì bạn không phải quá băn khoăn về quyết định phục hình răng hiện tại của mình.

  • Bọc răng sứ: Bạn đã thực hiện bọc răng sứ nên chắc chắn đã nắm thông tin khá kỹ, tuy nhiên đối với nhiều bạn chưa biết thì bọc răng sứ sẽ phục hồi những khiếm khuyết của răng như tình trạng gãy, mẻ, ố vàng xỉn màu, răng mọc thưa hay lệch lạc, hô hay móm ở dạng nhẹ. Răng của bạn sẽ được mài và để lại cùi răng giúp lắp mão sứ và được cố định một cách chắc chắn như răng thật.
  • Niềng răng: Đối với phương pháp niềng răng thì hoàn toàn khác biệt, bác sĩ sẽ dùng dây cung mắc cài trên bề mặt răng và tính toán lực kéo để dịch chuyện vị trí răng về đúng khớp cắn. Niềng răng giúp bạn cải tạo cấu trúc hàm và giúp gương mặt trở nên thon gọn và đẹp hơn sau khi hoàn thành quá trình niềng răng.
Làm răng sứ có niềng được không? Nha khoa tư vấn 2
Tìm hiểu về phương pháp niềng răng và bọc răng sứ *

Với hai phương pháp khác biệt hoàn toàn này thì liệu bạn có thể áp dụng trên một khuôn hàm hay không. Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi “làm răng sứ có niềng được không?” nhé.

Giải đáp: Làm răng sứ có niềng răng được không?

Làm răng sứ có niềng răng được không? Vâng thực tế trường hợp bạn đã bọc răng sứ rồi nhưng không thể cải thiện được tình trạng hiện tại thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng để giúp kéo lại cấu trúc khuôn hàm về vị trí thích hợp nhất nhé. Tuy nhiên điều này bạn cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia, bạn cần thăm khám kỹ để được tư vấn theo từng tình trạng mà mình gặp phải. Một số lưu ý khi niềng răng đã bọc sứ bạn có thể tham khảo thêm.

Làm răng sứ có niềng được không? Nha khoa tư vấn 3
Giải đáp: Làm răng sứ có niềng được không? *
  • Nếu bạn muốn niềng răng thì trên khuôn hàm số lượng răng được bọc sứ cần hạn chế. Bạn đã bọc hết hàm răng thì không nên thực hiện niềng răng nhé, vì có thể gặp phải trường hợp gãy vỡ hay bung mão sứ và ảnh hưởng đến răng thật.
  • Bạn đã bọc răng sứ với loại có chất lượng tốt thì có thể chịu được lực kéo của dây cung khi niềng.
  • Cần chọn cho mình một địa chỉ uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện niềng răng, bởi răng sứ có độ bám không giống như răng thật nên có thể gặp các tình trạng bị bung ra.
  • Ngoài ra cần lựa chọn thức ăn kỹ càng, những thực phẩm có độ cứng, hoặc có vị quá chua, quá ngọt hay giàu tinh bột thì cần hạn chế nếu bạn không muốn răng bị sâu.

Trên đây là những giải đáp về “làm răng sứ có niềng răng được không?”, hy vọng rằng qua nội dung này bạn sẽ có nhiều thông tin cần thiết để chọn cho mình một địa chỉ uy tín thăm khám và được tư vấn kỹ càng hơn nhé. Nha khoa luôn luôn sẵn lòng tư vấn và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, chính vì vậy nếu bạn còn thắc mắc gì thì cứ đặt câu hỏi tại đây nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN