TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Niềng răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng có nguy hiểm không? Tôi đang có ý định niềng răng để phục hình khiếm khuyết trên khuôn hàm hiệu quả nhất, tuy nhiên sau một quá trình tìm hiểu thì tôi thấy một số thông tin làm tôi cảm thấy hoang mang và lo lắng. Chính vì vậy tôi hi vọng nha khoa sớm giải đáp cho tôi về dịch vụ niềng răng sớm nhất để tôi yên tâm thực hiện kỹ thuật này. (Đức Anh – 22 tuổi).

Chào bạn Đức Anh!

Niềng răng có nguy hiểm không? Thực tế thì niềng răng là một dịch vụ được nha khoa cung cấp để giúp khách hàng xử lý những tình trạng khiếm khuyết một cách tốt nhất. Như các tình trạng mọc lệch, mọc lộn xôn, hàm hô, hàm móm, … Chính vì vậy để giải đáp câu hỏi này bạn cần tìm hiểu về nhiều phương diện khác nhau nhé.

Niềng răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn *
Niềng răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 1

Niềng răng áp dụng cho đối tượng nào?

Trước khi giải đáp “niềng răng có nguy hiểm không” thì bạn cần biết thông tin những đối tượng hay trường hợp nào cần áp dụng niềng răng để biết được mình có nên áp dụng phương pháp này để phục hình hay không. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu như bạn đến trung tâm nha khoa để thăm khám các bác sĩ sẽ tư vấn những biện pháp khắc phục phù hợp nhất cho bạn.

Niềng răng áp dụng cho đối tượng nào? *
Niềng răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 2

– Răng hô vẩu: Tình trạng hô vẩu là khi hàm trên bị chìa ra quá nhiều so với hàm dưới. Áp dụng kỹ thuật niềng răng sẽ giúp bạn chỉnh lại các vị trí bị hô vẩu giúp hai hàm cân xứng với nhau.

– Răng móm: Tức là hàm dưới phủ ngoài hàm trên gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai rõ rệt. Niềng răng sẽ giúp bạn khôi phục chức năng ăn nhai cải thiện tính thẩm mỹ.

– Răng khấp khểnh: Đối với trường hợp này thì khá là nhiều người gặp phải, nó không ảnh hưởng nhiều về việc ăn nhai nhưng lại gây khó khăn khi vệ sinh, điều này dễ dàng dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… vậy nên áp dụng kỹ thuật niềng răng là giải pháp tốt nhất để chấm dứt tình trạng này.

– Răng thưa, hở kẽ: Đối với tình trạng này thì bạn sẽ bị ảnh hưởng về tính thẩm mỹ khuôn mặt. Đặc biệt là nụ cười kém duyên nếu hở nhỏ thì cũng có thể tạm nhìn được nhưng hở to thực sự bạn cần phải khắc phục để dịch chuyển các vị trí răng khít lại với nhau.

– Sai lệch, khớp cắn: Khớp cắn bị sai lệch là khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu, … khiến khuôn mặt trở nên thiếu cân đối không hài hòa. Ngoài ra ảnh hưởng khá nhiều về quá trình ăn nhai bạn dễ dàng gặp các bệnh về răng miệng.

Giải đáp: Niềng răng có nguy hiểm không?

Sau khi đã giải đáp “niềng răng áp dụng cho các đối tượng nào?” hy vọng bạn đã hiểu được việc áp dụng niềng răng để chỉnh nha là một giải pháp cần thiết để khắc phục các tình trạng trên khuôn hàm. Vậy “niềng răng có nguy hiểm không?” nha khoa xin chia sẽ như sau.

Giải đáp: Niềng răng có nguy hiểm không? *
Niềng răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 3
  • Nếu bạn niềng răng sai cách: Khi bạn chọn một địa chỉ nha khoa không uy tín, bác sĩ có tay nghề kém đã xác định sai trường hợp bạn đang gặp phải đồng thời lựa chọn kỹ thuật niềng răng không phù hợp sẽ dẫn đến những nguy hiểm khó lường.
  • Áp dụng thiết bị thô sơ: Nếu bạn chỉnh nha với những thiết bị nha khoa kém về chất lượng sẽ gặp những nguy hiểm không đáng có. Cụ thể là các khâu chụp x-quang nếu lấy mẫu hàm không đảm bảo dẫn đến nhiều sai số.
  • Cách chăm sóc răng miệng không hiệu quả: Trong quá trình niềng răng bạn cần lên một kế hoạch chăm sóc răng hiệu quả, nếu như vệ sinh răng miệng không đảm bảo bạn dễ gặp phải những bệnh lý về răng miệng khiến răng lung lay vì nướu bị yếu, tụt lợi do cao răng gây ra.
  • Do sai kỹ thuật: Nếu áp dụng sai kỹ thuật bạn phải đối diện với những tác hại như chết tủy, răng rụng sớm, răng sai khớp cắn nặng hơn, biến dạng khuôn mặt.

Đây là những chia sẽ của nha khoa chúng tôi về “niềng răng có nguy hiểm không” hy vọng bạn sẽ hiểu và nắm bắt kỹ nội dung để không gặp phải những tình trạng đáng tiệc. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến dịch vụ niềng răng hãy đặt câu hỏi tại đây nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn yên tâm để áp dụng dịch vụ niềng răng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN