TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

Theo dõi trên:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là một giải pháp chỉnh nha hiệu quả đem lại sự thoải mái cho khách hàng, và sẽ tiện lợi hơn so với chỉnh nha cố định, là kĩ thuật cần thiết cho những trường hợp xương hàm hẹp, không cân xứng và cần nới rộng xương hàm nhằm hỗ trợ cho quá trình niềng răng, cải thiện được tính thẩm mỹ cho khách hàng. Vậy chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào ?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thường được chỉ định áp dụng cho lứa tuổi trẻ em hoặc trong giai đoạn đầu của thời kì chỉnh nha. Mục đích của chỉnh nha tháo lắp ốc nong là nong hàm, điều chỉnh cân đối và giúp làm nghiêng mặt răng.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thường chỉ định cho lứa tuổi từ 9 đến 12 tuổi. Với người lớn khi thực hiện chỉnh nha xương hàm quá hẹp cần nong rộng hàm trước khi tiến hành chỉnh nha. Loại hàm chỉnh nha tháo lắp này gồm một cung môi, ốc nong rộng và lò xo để đẩy xương hàm ra xa hoặc kéo tùy theo từng tình trạng mà từ đó bác sỹ sẽ chữa trị an toàn cho bạn.

Chỉnh nha tháo lắp rất thoải mái trong quá trình thực hiện vì nó có thể tự tháo lắp khi cần thiết cho răng. Ưu điểm nữa là chỉnh nha tháo lắp không mất nhiều thời gian để đến nha khoa thăm khám nên rất phù hợp cho những bệnh nhân ở xa, và những bệnh nhân bận rộn.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

Bạn phải đeo khí cụ thường xuyên, chỉ tháo ra khi nào thật sự cấp thiết để đạt hiệu quả tốt

Sau mỗi bữa ăn, vệ sinh răng miệng và khí cụ sạch sẽ trước khi đeo chúng trở lại cho hàm răng của bạn.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

Những ngày trước tiên khi mới đeo khí cụ tháo lắp sẽ có cảm giác khó chịu và đau nhưng cảm giác này sẽ mau chóng hết sau vài ngày tiếp đó. Nếu tình trạng đau kéo dài liên tiếp, bệnh nhân cần đến nha khoa để được bác sỹ rà soát.

Khí cụ tháo lắp có thể gây khó phát âm và làm tăng tiết nước miếng trong nhưng chỉ xảy ra trong những ngày đầu, sẽ trở lại thể bình thường khi đã dần thích nghi với chúng.

Bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng, dai vì khí cụ nong rộng hàm dễ bị biến dạng nếu một tạo lực quá mạnh.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN