TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Bí quyết phục hồi sau cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Bí quyết phục hồi sau cấy ghép implant mà bạn nên biết để duy trì được kết quả lâu dài. Với tính thẩm mỹ và độ bền cao sẽ là ưu điểm được nhiều người chọn lựa khi phục hồi cấy ghép implant. Nha khoa xin chia sẻ về cách chăm sóc giúp duy trì một kết quả tốt mời bạn cùng tham khảo.

Hiện nay rất nhiều phương pháp phục hình răng được các trung tâm nha khoa giới thiệu, nhưng nổi lên là phương pháp cấy ghép implant được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn cao của nó.

Để thực hiện một ca cấy implant thông thường chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ nhưng quá trình phục hồi sau cấy ghép là khoảng thời gian kéo dài đến hàng tháng, nếu biết được một vài bí quyết sau bạn có thể rút ngắn thời gian phục hồi và nhanh chóng có lại được hàm răng khỏe đẹp.

Ứng phó với sưng tấy

Trong tuần đầu tiên sau cấy ghép, bạn có thể bi đau nhiều và sưng tấy, cũng như có thể bị bầm tím gần khu vực cấy ghép. Không nên súc miệng nhiều bằng nước để các loại thuốc sứ trên vết thương có thể hoạt động. Ngoài ra việc sử dung các loại thuốc giảm đau theo đơn kê toa của nha sỹ là điều cần thiết. Nên sử dụng đúng liều lượng và đúng loại tránh sử dụng thêm các loại thuốc tự tạo có thể làm phức tạp hơn tình hình sưng tấy.

Bí quyết phục hồi sau cấy ghép implant

Bí quyết phục hồi sau cấy ghép implant

Chăm sóc trụ implant

Việc chăm sóc cho trụ implant để chúng nhanh chóng hòa nhập với xương hàm cũng rất cần thiết, không những chờ đợi thời gian để chúng hồi phục mà trong quá trình này chúng ta cũng cần có chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi phù hợp. Tránh vận đông nhiều sau khi cấy ghép và nên nghủ nhiều hơn bình thường. Tránh sử dụng các thực phẩm gây kích thích lên xương ham phần chứa trụ implant. Các thức ăn dạng lỏng cung cấp là cần thiết và điều khong kém quan trong là việc vệ sinh phải được chăm sóc đặc biệt kỹ lưỡng, đảm bảo quá trình hàn gắn diễn ra nhanh chóng để tiếp tục thực hiện các công việc tiếp theo. Kỹ thuật trồng răng implant là một kỹ thuật không phải là quá phức tạp nhưng chúng ta cũng cần lưu ý tìm hiểu các thông tin liên quan để có được một ca phẫu thuật thành công.

Bí quyết phục hồi sau cấy ghép implant

Ngoài những chia sẻ ở trên thì để có một bí quyết phục hồi sau cấy ghép implant hiệu quả nha khoa mời bạn tham khảo những điểm nổi bật sau đây.

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách duy trì thói quen giúp phục hồi nhanh sau khi cấy ghép.
  • Chọn thức ăn dịu nhẹ, không nhiều gia vị cay hay nóng để giảm thiểu độ ảnh hưởng lên nướu hạn chế tính nhạy cảm trên răng.
  • Không sử dụng thức ăn quá cứng hay quá dai, khi nướu đang tổn thương bạn nên hạn chế ăn nhai, tốt nhất nên ăn thức ăn mềm để nhanh chóng phục hồi sức khỏe cũng như vị trí tổn thương.
  • Thăm khám theo lịch của bác sĩ để theo dõi quá trình phục hồi sau cấy ghép implant, nếu bận việc bạn nên dời lịch sang ngày hôm sau và tiến hành tái khám sớm nhất có thể.
  • Cần chú tâm sức khỏe răng miệng nếu có các biểu hiện bất thường nên thăm khám sớm hoặc liên lạc với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Hy vọng những chia sẻ về bí quyết phục hồi sau cấy ghép implant sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin cần thiết, đặc biệt sẽ giúp bạn lưu ý nhiều hơn về việc phục hồi của răng từ đó đảm bảo về cách chăm sóc cũng như ăn uống. Hãy chọn địa chỉ thăm khám uy tín để nhận được những lời tư vấn hiệu quả đem lại kết quả lâu dài cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN