TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Đau răng khôn khi mang thai

Theo dõi trên:

Tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc đâm chỉa ra má đúng là sẽ gây nhiều cơn đau nhức và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cho bạn, khiến bạn mệt mõi và rất tiều tuệ. Nhưng nhổ răng khôn chỉ nên tiến hành trong những trường hợp sức khỏe bạn cho phép, không mắc những bệnh về tim mạch hay về máu, sức khỏe phải thật tốt khi đó bác sỹ mới chỉ định nhổ bỏ. Trước khi thực hiện nhổ răng, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để xác định cụ thể hình dạng, vị trí răng khôn xem liệu có ảnh hưởng đến dây thần kinh không. Vậy đau răng khôn khi mang thai làm thế nào?

Đau răng khôn khi mang thai

Đau răng khôn khi mang thai

Đau răng khôn khi mang thai

Nhổ răng khôn khi mang thai là điều không được các chuyên gia nha sĩ khuyến khích nhổ bỏ. Bởi nếu việc nhổ răng khôn không được thực hiện an toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi rất nhiều nên bệnh nhân cần chú trọng. Bạn cũng không nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc giảm đau mà không có sự chỉ định của bác sĩ khi thực hiện nhổ không an toàn.

Để giảm trừ những cơn đau răng khôn khi mang thai và sưng tấy, bạn hãy súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý hoặc sử dụng một số phương pháp tự nhiên chữa đau răng khôn khi mang thai như dùng gừng, tỏi, chườm đá… Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng kỹ cũng là điều bạn nên lưu tâm chú ý trong việc vệ sinh răng miệng khi mà đau răng khôn khi mang thai.

Ngoài ra, bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý. Nên tăng cường các vitamin A, C cho cơ thể. Nếu việc ăn uống gặp khó khăn, bạn hãy sử dụng những thực phẩm lỏng, mềm như cháo, súp, các món hầm…

Một số cách giảm đau răng khôn khi mang thai tại nhà

Dùng gừng, tỏi

Đơn giản, bạn chỉ cần đập dập gừng hoặc tỏi sau đó cắn vào vùng răng khôn đang mọc để làm giảm cơn đau đi nhanh chóng. Thực hiện liên tục mỗi khi cảm thấy mọc răng khôn khi mang thai mà bị đau nhức.

Đau răng khôn khi mang thai

Đau răng khôn khi mang thai

Chườm đá

Đau răng khôn khi mang thai cách thông dụng nhất để giảm đau chính là chườm đá, những cơn đau răng sẽ tạm thời được đẩy lùi đi, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi răng khôn bị đau…

Súc miệng nước muối

Nước muối giúp sát trùng, kháng khuẩn vì thế bạn nên tiến hành súc miệng bằng nước muối hàng ngày để giảm nguy cơ răng khôn bị bệnh lý.

Mọi thông tin trên về đau răng khôn khi mang thai chắc hẳn sẽ giúp bạn khắc phục được triệu chứng này. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN