TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Theo dõi trên:

Nếu bạn chưa mọc răng khôn và bạn đang lo lắng về điều này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện một vài dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn mà bạn có thể lấy làm căn cứ. Từ đó bạn có thể dựa vào đây để lên kế hoạch kiểm soát, giảm đau và đưa ra xử lý cho phù hợp với những chiếc răng khôn nhé.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng sẽ xuất hiện cuối cùng trên cung hàm của chúng ta, nó thường mọc ở độ tuổi từ 17-25 tuổi, khi cấu trúc hàm răng đã có sự phát triển ổn định. Chính vì nó là chiếc răng mọc cuối cùng nên khi mọc sẽ rất dễ bị ảnh hưởng đến răng lân cận. Dưới đây là những dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn bạn nên lưu ý, và khi phát hiện sự xuất hiện của nó và có cách xử lý kịp thời.

Răng gây đau nhức

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn đó chính là gây ra những cơn đau âm ỉ, dữ dội kéo dài từ bên trong răng là những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết nhất. Vì thời gian để mọc răng khôn thường kéo dài, có thể là vài năm nên những cơn đau như vậy sẽ thường xuyên ghé thăm bạn nên bạn hết sức chú ý là nhanh chóng đến nha khoa để bác sỹ có cách kiểm tra kịp thời.

Gây sưng lợi

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn còn điều nữa là gây ra triệu chứng phổ biến răng khôn mọc sẽ bị sưng đỏ. Khi răng khôn mọc lệch và bị kẹt, thì phần nướu xung quang sẽ bị co giãn và sưng phồng lên. Phần lợi này sẽ trở lại bình thường khi răng đã mọc ổn định.

Đơ hàm, sốt li bì

Là triệu chứng nặng của mọc răng khôn. Khi những cơn đau răng khiến bạn bị sốt, sưng má, đơ hàm không hả to miệng được, việc ăn uống trở nên khó khăn thì đó là bạn đang mọc răng khôn. Những cơn sốt này thường nhẹ và không kéo dài.

Các dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn thường diễn ra cùng một lúc khi răng mọc. Dựa vào những biểu hiện của mọc răng khôn bạn có thể tìm cách xử lý tùy vào từng trường hợp cụ thể hơn.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Khi nhổ răng khôn bạn phải đặc biệt thận trọng, nên áp dụng cách thức nhổ răng hiện đại để mang lại sự an toàn và ít đau đớn nhất cho bệnh nhân nhé. Do đó, công nghệ siêu âm nhổ răng Piezotome là gợi ý rất thích hợp cho các trường hợp nhổ răng phức tạp, nhất là nhổ răng khôn nhé. Công nghệ ứng dụng đầu máy siêu âm sắc bén, linh hoạt, phân tách răng ra khỏi tổ chức của nó theo cách làm đứt gãy các liên kết nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất, đem đến ca nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng, liền thương nhanh và không gây ra sự đau đớn cho bệnh nhân.

Để được lắng nghe việc tư vấn trực tiếp mọi thông tin liên quan đến dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Đăng Lưu để được các y bác sỹ tư vấn cụ thể tận tình tận tình và chi tiết nhất cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN