Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Nội dung

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thông tin cần thiết này hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin ngay trong bài viết sau đây.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Răng khôn là gì?

Răng khôn bị sâu nó có thể ảnh hưởng đến những chiếc răng cối quan trọng kế bên chẳng hạn như răng cối số 7, bạn nên nhớ răng cối số 7 là răng hàm thuộc loại ăn nhai chính trong khuôn hàm của bạn. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch cũng có thể khiến răng số 7 lung lay và các răng khác trên cung hàm xung quanh mọc lệch lạc. Lúc này bạn mong chỉnh sửa thì mất kha khá tiền và thời gian đấy. Nên việc răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám bạn nên biết điều này để không làm ảnh hưởng sức khỏe và khả năng ăn nhai hằng ngày.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, thì bạn đầu tiên phải biết răng khôn là chiếc răng nằm sâu trong cùng của xương hàm nên việc khi bạn vệ sinh răng rất tương đối là khó khăn. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc ngay cạnh các răng hàm giữ vai trò quan trọng trên cung hàm, nên thức ăn nó sẽ hay bị nhét vào các kẽ răng này, việc làm sạch các thức ăn và mảng bám tại các kẽ của răng khôn không phải là việc làm dễ dàng cho bạn. Vì vậy, răng khôn là chiếc răng có nguy cơ bị sâu cao và nướu răng, tại vị trí này dễ có nguy cơ vị viêm, sưng tấy gây cho bạn cảm giác khó chịu. Sâu răng khôn sẽ khiến bạn khó chịu hơn sâu răng hàm.

răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Răng khôn bị sâu nặng sẽ làm ảnh hưởng đến răng cối bên cạnh quan trọng trên cung hàm, và nó cũng có nguy cơ có thể làm sâu luôn cả chiếc răng mọc bên cạnh. Đó là chưa kể đến những chiếc răng khôn mọc nghiêng, mọc ngầm đâm vào răng cối bên cạnh, làm lung lay chân răng hoặc có thể làm thay đổi cấu trúc của xương hàm, đẩy các răng phía trước mọc chen chúc. Với những tác hại mà răng khôn sẽ mang lại đã cho thấy sự hiện diện của răng khôn này nó không có ý nghĩa gì về mặt chức năng mà còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn rất nhiều. Do đó, hầu hết các trường hợp ai mà có răng khôn, nhất là các răng bị sâu nặng, mọc nghiêng, mọc ngầm, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ chiếc răng này đi để tránh những được những phiền phức về sau này cho bạn.

Trong trường hợp răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để Bác sĩ khám và kiểm tra xem tình trạng cụ thể như thế nào cho an toàn và đưa ra cách giải quyết cụ thể nhất nhé. Nếu răng khôn của bạn mọc thẳng, có thể hỗ trợ để giữ chức năng ăn nhai cho toàn hàm được tốt hơn thì sẽ được điều trị và bọc sứ để giữ, còn nếu chiếc răng khôn của bạn mọc nghiêng, sâu nhiều thì việc nhổ bỏ sẽ được tiến hành để bảo vệ cho chiếc răng cối số 7 bên cạnh. Nhổ răng khôn hầu hết không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh nên bạn đừng lo lắng nhé về điều này nhé. Hãy yên tâm đến nha khoa Đăng Lưu để điều trị cho an toàn.