TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu chi tiết

Theo dõi trên:

Răng sứ có mài được không? Tôi đang có ý định điều chỉnh răng sứ nhưng không biết liệu có thể thực hiện bằng cách mài răng hay không, và liệu có ảnh hưởng gì đến kết quả về sau hay không. Chính vì vậy với câu hỏi này chỉ mong nha khoa sớm tư vấn cho tôi một nội dung đảm bảo và dễ hiểu ạ. Tôi xin cảm ơn! Tú Anh – 24 tuổi.

Chào bạn Tú Anh!

Nha khoa rất vui khi nhận câu hỏi của bạn “răng sứ có mài được không?” để giải đáp nội dung này bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan về răng sứ, từ đó hiểu được cấu trúc của răng sứ và độ bền cũng như lợi ích khi sử dụng răng sứ để phục hình.

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu chi tiết 1
Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu chi tiết *

Tìm hiểu về răng sứ

Răng sứ có mài được không? Vậy bạn đã năm bắt được những thông tin về răng sứ hay chưa? Răng sứ là một giải pháp thẩm mỹ phổ biến để giúp chúng ta khắc phục những vấn đề răng miệng hiệu quả. Răng sứ được làm bằng sứ ceramique, là một vật liệu rất cứng chịu lực tốt. Có khả năng tương thích màu sắc tự nhiên với răng thật, chính vì vậy đây là lựa chọn ưa thích của nhiều người. Bạn biết đấy có nhiều loại răng sứ khác nhau được sử dụng trong ngành nha khoa để cải thiện ngoại hình và chức năng răng miệng của bệnh nhân. Dưới đây là một số loại răng sứ phổ biến:

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu chi tiết 2
Tìm hiểu về răng sứ *
 • Răng sứ composite: được làm từ composite resin và được sử dụng để khắc phục các vấn đề về hình dáng và màu sắc của răng.
 • Răng sứ veneer: được làm từ sứ mỏng và được gắn lên bề mặt răng để cải thiện vẻ ngoài của răng.
 • Răng sứ thẩm mỹ: được làm từ sứ cao cấp và được thiết kế để tái tạo hoàn toàn hình dáng, kích thước và màu sắc của răng.
 • Răng sứ toàn phần: được làm từ sứ và được sử dụng để thay thế toàn bộ răng bị mất hoặc bị hư hỏng.
 • Răng sứ cố định: được gắn chặt vào răng thật bằng keo đặc biệt và không thể tháo ra được.
 • Răng sứ tháo lắp: được thiết kế để có thể tháo lắp và được sử dụng khi bệnh nhân muốn tạm thời thay đổi vẻ ngoài của răng.

Tuy nhiên, loại răng sứ nào được sử dụng sẽ phụ thuộc vào tình trạng và mục đích điều trị của bệnh nhân cũng như sự khuyến cáo của bác sĩ nha khoa.

Giải đáp: Răng sứ có mài được không?

Nha khoa đã giới thiệu những thông tin liên quan đến răng sứ cho bạn nắm bắt, vậy răng sứ có mài được không? Vâng răng sứ hoàn toàn có thể mài được giúp tạo hình hoặc điều chỉnh màu sắc. Việc thực hiện mài răng sứ cần chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm sẽ tránh được những tình trạng hư hỏng cho răng sứ. Nếu bạn đang muốn điều chỉnh răng sứ của mình thì cần tìm một tư vấn và chuyên gia tốt giúp đảm bảo được quá trình thực hiện đúng cách. Một số lưu ý khi thực hiện mài răng sứ mà bạn nên biết.

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu chi tiết 3
Giải đáp: Răng sứ có mài được không? *
 • Sử dụng đúng loại dụng cụ: Tức là nên chọn nha khoa uy tín, bác sỉ sử dụng dụng cụ mài răng sứ nhưng không nên sử dụng quá mạnh hoặc áp lực quá lớn, vì điều này có thể làm hư răng sứ của bạn.
 • Sử dụng chất mài thích hợp: Bạn cần sử dụng chất mài thích hợp để tránh làm hư răng sứ hoặc gây hại cho răng của bạn.
 • Điều chỉnh áp suất: Áp suất mài răng sứ phải được điều chỉnh để đảm bảo răng sứ được mài đều và không bị hư hỏng.
 • Sử dụng chế độ nước: Khi mài răng sứ, bạn nên sử dụng chế độ nước để làm mát răng sứ, giúp bảo vệ răng sứ và giảm đau đớn khi mài.
 • Lưu ý thời gian: Bạn nên mài răng sứ trong thời gian ngắn để tránh làm hư răng sứ hoặc gây đau đớn cho bạn.
 • Thực hiện bởi chuyên gia: Nếu bạn không có kinh nghiệm mài răng sứ, bạn nên tìm đến các chuyên gia nha khoa để được hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho răng của bạn.

Tuy là lưu ý bạn nên biết nhưng đa số là kinh nghiệm từ các chuyên gia thực hiện, nếu bạn có một trải nghiệm không đúng hay xem kết quả sau khi thực hiện để rút kinh nghiệm.

Nha khoa hy vọng những chia sẻ về “răng sứ có mài được không?” sẽ đem đến cho bạn các thông tin hữu ích nhất. Hãy tìm cho mình một địa chỉ thăm khám tốt và an toàn uy tín để không gặp những rui ro không đáng có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN