TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Bạn nên lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Tôi đang tìm hiểu về răng sứ kim loại nhưng vẫn còn khá phân vân, theo tìm hiểu thì được biết nha khoa là một trong những nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn thăm khám tư vấn trong thời gian gần đây. Hy vọng nha khoa giải đáp giúp tôi để tôi có thêm phần tự tin khắc phục khiêm khuyết trên khuôn hàm của mình ạ. Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Anh)

Chào bạn Mỹ Anh!

Nha khoa chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho mọi người về các thắc mắc liên quan đến nha khoa. Đối với vấn đề “có nên trồng răng sứ kim loại không?” nha khoa mời bạn cùng tìm hiểu qua phần chi tiết mà nha khoa phân tích sau đây nhé.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Bạn nên lưu ý gì? 1
Có nên trồng răng sứ kim loại không? Bạn nên lưu ý gì? *

Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Trồng răng sứ kim loại là một phương pháp phổ biến để khắc phục những răng bị mất hoặc hỏng. Tuy nhiên quyết định có thực hiện hay không còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bạn và sự lựa chọn cá nhân. Sau đây là một số thông tin hữu ích về lợi ích và rủi ro khi trồng răng sứ kim loại mà bạn nên biết.

Lợi ích:

 • Tính thẩm mỹ: Răng sứ kim loại có màu sắc tương tự như răng tự nhiên có khả năng phản xạ ánh sáng tốt. Điều này giúp mang lại nụ cười tự nhiên và đẹp hơn cho bạn, đặc biệt khi người đối diện nhìn vào sẽ không nghĩ đó là răng sứ.

 • Độ bền cao: Răng sứ kim loại có độ bện khá cao và kéo dài trong thời gian dài nếu được chăm sóc đúng cách.

 • Giá cả phải chăng: So với một số phương pháp trồng răng khác như răng implant, răng sứ không kim loại, thì việc trồng răng sứ kim loại thường có giá thành tương đối phải chăng phù hợp với túi tiền của mọi người.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Bạn nên lưu ý gì? 2
Lợi ích khi trồng răng sứ kim loại *

Rủi ro và hạn chế:

 • Dẫn điện: Răng sứ kim loại có khả năng dẫn điện, gây ra một số cảm giác nhạy cảm khi tiếp xúc với thức ăn nóng hoặc lạnh.

 • Tính thẩm mỹ: Mặc dù răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ tốt, nhưng có thể gây ra hiện tượng xuyên sáng và làm cho nền răng dưới trông xám hơn.

 • Ảnh hưởng đến mô nướu: Có thể gây kích ứng hoặc viêm nướu ở một số người.

 • Tương thích môi trường miệng: Có thể gặp tình trạng dị ứng hoặc không tương thích với các hợp chất kim loại có trong răng sứ kim loại.

Những lưu ý khi trồng răng sứ kim loại

Nha khoa đã nói rõ “có nên trồng răng sứ kim loại không?” sau khi đã nắm bắt thêm những thông tin cần thiết và lời giải đáp về lợi ích và hạn chế khi sử dụng răng sứ kim loại. Thì bạn cần lưu ý thêm các thông tin sau đây giúp đạt kết quả lâu dài hơn nhé.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Bạn nên lưu ý gì? 3
Những lưu ý khi trồng răng sứ kim loại *
 • Cần một bác sĩ giàu kinh nghiệm: Trồng răng sứ kim loại là một kỹ thuật cần độ chính xác cao, với bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ xác định đúng tình trạng và lên kế hoạch điều trị chuẩn xác giúp đạt hiệu quả cao.

 • Chọn vật liệu phù hợp: Răng sứ kim loại thường được làm từ hợp kim kim loại như hợp kim crôm – coban hoặc hợp kim bạc – palladium.

 • Chuẩn bị trước trồng răng: Một số trường hợp cần loại bỏ răng còn sót lại hoặc điều trị các vấn đề nha khoa trước khi trồng răng sứ kim loại.

 • Chăm sóc sau trồng răng: Cần duy trì sức khỏe răng miệng tốt, nên lên kế hoạch chăm sóc đúng cách để răng luôn khỏe mạnh.

 • Định kỳ kiểm tra và bảo trì: Hãy tuân thủ lịch trình kiểm tra với bác sĩ để luôn kiểm soát những tình trạng răng sứ kim loại.

 • Tránh các tác động mạnh: Hạn chế hoạt động để không gây ra tình trạng gãy vỡ răng sứ.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề “có nên trồng răng sứ kim loại không?” sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu để có một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng an toàn và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN