TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Những yếu tố làm nên thành công cho răng giả implant

Theo dõi trên:

Implant được biết đến là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Mặc dù là phương pháp ra đời sau làm hàm giả tháo lắp và cầu răng nhưng nó đã dần chiếm được ưu thế trên thị trường trồng răng giả. Đặc biệt implant được đánh giá là có tỉ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên sự thành công đó cần có sự tham gia của nhiều yếu tố.

Yếu tố thứ nhất cần phải kể đến là mật độ, kích thước xương phải đạt đúng tiêu chuẩn để cắm răng implant. Do bởi, implant là một kĩ thuật phức tạp gồm hai phần là chân răng và thân răng.

Những yếu tố làm nên thành công cho răng giả implant

Những yếu tố làm nên thành công cho răng giả implant

Những yếu tố làm nên thành công cho răng giả implant

Phần chân răng được cấy từ trụ kim loại titanium ( một vật liệu có tính tương hợp sinh học ) không gây bất kì kích ứng nào cho cơ thể. Vì thế đòi hỏi xương hàm phải chắc chắn, khỏe mạnh để trụ kim loại không bị đào thải. Với những bệnh nhân bị tiêu và thiếu xương hàm thì phải thực hiện khâu ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Phần thân răng được lắp lên trụ kim loại khi mà quá trình tích hợp xương đã hoàn tất. Tùy vào vị trí răng cần cấy ghép, cơ địa của mỗi bệnh nhân mà thời gian tích hợp xương sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, với những vị trí mất răng hàm trên thì cần thời gian lâu hơn so với răng hàm dưới. Trong khoảng thời gian đó, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu của bệnh nhân về phòng labo để chế tạo ra mão sứ phù hợp với răng bệnh nhân. Mão sứ này được thiết kế với chất liệu theo nhu cầu mà bệnh nhân đã chọn trước đó. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ có chất lượng khác nhau như răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ toàn sứ…

Những yếu tố làm nên thành công cho răng giả implant

Những yếu tố làm nên thành công cho răng giả implant

Yếu tố thứ hai cũng không kém phần quan trọng là đội ngũ bác sĩ thực hiện. Sự thành công của một ca cấy ghép sẽ phụ thuộc rất nhiều đến yếu tố này. Với kĩ thuật trồng răng sứ vĩnh viễn đòi hỏi người thực hiện nó phải am hiểu chuyên sâu vấn đề, có nhiều kinh nghiệm và có sự phân tích cũng như kế hoạch điều trị đúng đắn. Điều trị không đúng hướng và có những sai lệch sẽ đem lại thất bại và tốn nhiều thời gian để phục hình lại.

Yếu tố thứ ba liên quan đến vật liệu cấy ghép và các thiết bị, phần mềm hỗ trợ cho quá trình này. Hiện nay có nhiều trụ kim loại khác nhau dùng để cấy ghép. Thế nhưng không phải loại nào cũng có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, để cấy ghép implant an toàn thì phòng phẫu thuật và các thiết bị phải được khử trùng sạch sẽ.

Sau khi cấy ghép implant hoàn tất, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng đúng cách thì khi đó implant mới duy trì tuổi thọ được lâu dài. Nhiều trường hợp , răng giả implant có thể duy trì mãi mãi đến suốt đời.

Mong những thông tin trên là cẩm nang hữu ích cho những ai đang chuẩn bị trồng răng implant. Để biết cụ thể hơn nữa thì bệnh nhân nên đến nha khoa để khám và được bác sĩ tư vấn, hỗ trợ thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN