TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Làm răng sứ mất bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện

Theo dõi trên:

Làm răng sứ mất bao lâu? Có dự định đi làm răng sứ để phục hình lại chiếc răng bị sứt mẻ nên em muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này. Không biết quá trình thực hiện như thế nào và thời gian cụ thể có lâu không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Kiều My – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Kiều My!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng phục hình răng sứt mẻ của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình thực hiện cũng như trút bỏ thắc mắc làm răng sứ mất bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Làm răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Ngày nay, làm răng sứ không chỉ khôi phục lại được chiếc răng đã mất mà còn giải quyết rất nhiều khiếm khuyết khác như: răng nhiễm màu nặng, răng nứt nẻ, sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị hỏng do sâu răng… Một số trường hợp răng thưa, răng hô – móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ cũng có thể làm răng sứ.

Làm răng sứ mất bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện 1
Mỗi ca làm răng sứ có thời gian thực hiện khác nhau*

Thông thường, một ca làm răng sứ phải diễn ra theo liệu trình nhất định. Khách hàng phải tới nha khoa khoảng 2 – 5 lần, tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng. Cũng chính vì vậy mà thời gian làm răng sứ mất bao lâu cũng không giống nhau giữa các trường hợp khách hàng. Tuy nhiên, bạn có thể hình dung thời gian hoàn thiện 1 ca làm răng sứ chậm nhất là 1 – 2 tuần. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng khôi phục lại được chiếc răng sứt mẻ mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

Trên thực tế, làm răng sứ mất bao lâu được đánh giá theo tình trạng răng miệng của mỗi người. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề nha khoa khác, các bệnh lý răng miệng thì phải thực hiện điều trị trước khi bọc sứ. Và lúc này, thời gian làm răng sẽ lâu hơn.

Quy trình làm răng sứ tại nha khoa

Mỗi phương pháp nha khoa được áp dụng với một quy trình nhất định. Để hiểu rõ làm răng sứ mất bao lâu và diễn ra như thế nào cụ thể, bạn có thể tham khảo quy trình làm răng dưới đây:

Làm răng sứ mất bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện 2
Sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin sau làm răng*

Bước 1: Đầu tiên,bác sĩ thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng. Lên kế hoạch làm răng sứ cụ thể và tư vấn mọi thông tin về dịch vụ cho khách hàng.

Bước 2: Thực hiện điều trị các vấn đề – bệnh lý răng miệng nếu có. Nếu răng miệng ổn định, bác sĩ thực hiện khâu làm răng các mảng bám trên răng và khoang miệng.

Bước 3: Tiến hành đo đạc tỉ lệ cùi răng, phác họa hình dáng chiếc răng bị mất. Số liệu này được chuyển về bộ phận chế tác răng sứ. Lúc này, khách hàng cũng sẽ được tư vấn về các loại răng sứ hiện có.

Bước 4: Mài cùi răng theo tỉ lệ đã mô phỏng từ trước. Quá trình này diễn ra tỉ mỉ, chuẩn xác theo phác họa. Mão răng sứ được chế tạo có hình dạng, kích thước, màu sắc rất giống răng thật.

Bước 5: Chụp mão sứ lên cùi răng và cố định nó bằng chất liệu nha khoa. Hoàn thành quá trình làm răng sứ, phục hình răng sứt mẻ.

Làm răng sứ mất bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện 3
Quá trình chụp răng sứ bị sứt mẻ*

Trên đây là thông tin làm răng sứ mất bao lâu cũng như quy trình thực hiện nha khoa chúng tôi muốn chia sẻ đến Kiều My. Để có quá trình phục hình răng sứt mẻ an toàn, đạt hiệu quả cao, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ có những tư vấn và chỉ định làm răng sứ cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN