TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng sứ bị ê buốt là biểu hiện của tình trạng gì?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị ê buốt là biểu hiện của tình trạng gì? Em mới làm răng sứ chưa lâu nhưng gần đây răng lại thường xuyên có biểu hiện ê buốt. Không biết đây có phải là điều bình thường không hay là biểu hiện của tình trạng bất thường nào ạ? Mong được nha khoa tư vấn để em được khắc phục sớm dấu hiệu này. Em xin cảm ơn! (Thảo Huyên – Q. Gò Vấp, TP HCM)

Chào Thảo Huyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình không gặp phải về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu rõ mình nên làm gì, chúng tôi xin được phân tích về tình trạng răng sứ bị ê buốt như sau:

Răng sứ bị ê buốt là biểu hiện của tình trạng gì? 2
Răng sứ có tính thẩm mỹ cao*

Rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình ê buốt răng sứ. Mỗi nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt sẽ có những giải pháp khắc phục khác nhau. Bạn có thể yên tâm bởi tình trạng răng sứ bị ê buốt không phải là dấu hiệu quá nguy hiểm và có thể khắc phục dễ dàng nếu phát hiện sớm.

Răng sứ bị ê buốt do quá trình ăn uống

Răng sứ có thể bị ê buốt do quá trình ăn uống thiếu khoa học. Đây là nguyên nhân phổ biến rất nhiều người gặp phải sau làm răng.

Răng sứ tuy được đánh giá cao về độ bền, độ cứng chắc. Tuy nhiên, bên trong và xung quanh nó vẫn là cùi răng thật nên ít nhiều cũng sẽ chịu tác động bởi lực ăn nhai. Theo đó, nếu bạn dùng răng cắn các vật cứng hay thường xuyên ăn thực phẩm dẻo dai, đồ lạnh thì việc răng bị ê buốt là điều khó tránh.

Răng sứ bị ê buốt là biểu hiện của tình trạng gì? 2
Răng sứ bị ê buốt do ăn nhai quá mạnh*

Cách khắc phục

Nếu ê buốt răng sứ do nguyên nhân này, bạn có thể tự điều chỉnh chế độ ăn uống tại nhà. Hãy kiêng khem các thực phẩm quá lạnh, quá nóng hay các thức ăn cứng, dễ gây ảnh hưởng đến răng. Đồng thời, hãy điều chỉnh lực ăn nhai phù hợp để bảo vệ răng và kéo dài tuổi thọ cho răng.

Ngoài ra, để răng sứ hoạt động ổn định, duy trì dài lâu trên cung hàm, bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, bạn cũng cần thực hiện vệ sinh răng kỹ lưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Răng sứ bị ê buốt do bệnh lý răng miệng

Nguyên nhân này cũng khá phổ biến hiện nay. Các bệnh lý răng miệng có thể không được phát hiện và điều trị trước đó hoặc có thể nảy sinh sau khi lắp răng sứ.

Tuy răng sứ là răng giả nhưng cùi răng bên trong nó vẫn là răng thật và cần được bảo vệ. Việc cùi răng bị sâu không chỉ khiến ê buốt răng mà còn gây ảnh hưởng đến các răng lân cận. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây mất răng.

Cách khắc phục

Khi răng sứ bị ê buốt do bệnh lý răng miệng, bạn cần sớm tìm đến nha khoa để tháo bỏ răng sứ và kiểm tra cùi răng. Bác sĩ áp dụng các biện pháp điều trị sâu răng. Sau đó đo đạc lại tỉ lệ cùi răng rồi tiến hành trong gắn lại mão sứ.

Răng sứ bị ê buốt là biểu hiện của tình trạng gì? 3
Xử lý mọi vấn đề về răng sứ tại nha khoa*

Mão răng sứ sau khi tháo ra và giữ nguyên tỉ lệ cùi răng sẽ được gắn lại. Trong một số trường hợp phải điều chỉnh cùi răng, bác sĩ thực hiện lấy dấu răng để chế tác mão sứ mới phù hợp hơn.

Toàn bộ quá trình làm răng sứ cần được diễn ra theo đúng quy trình chuẩn, đầy đủ các bước nhằm đảm bảo các bệnh lý răng miệng được điều trị dứt điểm. Đồng thời hạn chế tối đa các rủi ro thường gặp sau khi làm răng.

Tin chắc rằng, những phân tích về tình trạng răng sứ bị ê buốt trên đây đã mang đến Thảo Huyên kiến thức nha khoa bổ ích. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện kiểm tra và tìm ra nguyên nhân ê buốt răng cũng như giải pháp điều trị phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN