TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn hàm dưới nhiều lúc khiến bạn cảm thấy khó chịu cũng như gây ra sự mệt mõi. Lời khuyên mà bạn nhận được thường là bạn hãy nhổ chiếc răng khôn đó đi. Tuy nhiên, điều bạn lo đó là cơn đau và sợ ảnh hưởng đến thần kinh và một vài lý do khác. Bạn đang phân vân không biết phải làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch. Hãy cùng nghe ý kiến của chuyên gia dưới đây nhé.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn là gì?

Răng khôn thường bắt đầu mọc từ tuổi 17 trở lên, nếu còn đủ chỗ sau răng số 7. Mỗi người có bốn răng khôn ở bốn góc hàm, tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm, vì hết chỗ nên nó sẽ mọc ngầm. Do mọc sau cùng nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc một cách bình thường, dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm. Những trường hợp này gọi chung là mọc kẹt, nghĩa là cái răng đó không có đủ chỗ để mọc lên. Cùng tìm hiểu về làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch sau.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch. Sau đây là quy trình nhổ răng khôn được thực hiện qua các bước sau tại nha khoa Đăng Lưu:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng và tiến hành chụp X-quang để xác định vùng viêm, chiếc răng khôn cần nhổ bỏ. Bác sỹ cũng sẽ thực hiện điều trị nha chu cho bạn nếu có để đạt kết quả được tốt sau khi thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn vùng nhổ răng

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sát khuẩn nhằm đem lại sự an toàn sau khi nhổ răng, tránh được tình trạng viêm nhiễm cũng như các biến chứng trong và sau khi thực hiện nhổ răng khôn, an toàn nhanh chóng.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Bước 3: Tiến hành gây tê

Bạn sẽ được gây tê trước khi thực hiện để giảm sự đau và cảm thấy thoải mái hơn.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

Tiến hành nhổ răng khôn, các bác sỹ bệnh viện nha khoa Đăng Lưu sẽ rạch một đường nhỏ, mở xương bộc lộ răng và dùng dụng cụ nhổ răng một cách an toàn. Thời gian cho một lần tiều phẫu nhổ răng khôn sẽ tùy thuộc vào độ khó của răng cần nhổ, vị trí răng khôn mọc lệch. Thường mất khoảng 15-30 phút.

Sau khi nhổ răng bác sỹ sẽ kê toa thuốc kháng viêm và giảm sưng đau cho bạn cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà, và bạn nên tiến hành đúng như lời bác sỹ dặn để vết thương mau lành va không có bất cứ một sự nguy hiểm nào xảy ra.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch chúng tôi đã nêu ra từng bước cụ thể cho bạn hiểu. Và bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa Đăng Lưu để thực hiện cho an toàn. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng trẻ đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN