TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tẩy trắng răng nội nha

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất trong nha khoa thẩm mỹ trong 20 năm qua. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau như tẩy trắng răng tại nhà, tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa, tẩy trắng răng nội nha…  Ban đầu vào những năm 1800, giới nha sĩ chỉ quan tâm đến tẩy trắng răng bị đổi màu do chấn thương hoặc sau điều trị nội nha các răng chết tủy. Đến cuối những năm 1980, công nghệ tẩy trắng răng đã thay đổi đáng kể với sự phát triển của các sản phẩm tẩy trắng.

Tẩy trắng răng nội nha phương pháp thẩm mỹ cho những răng đã điều trị tủy răng

Những răng bị chết tủy thường có màu sậm hơn răng bình thường, và nếu muốn can thiệp vào màu sắc của răng bằng phương pháp tẩy trắng truyền thống thì hoàn toàn không thể. Để tẩy trắng cho những răng này, nha sĩ phải điều trị nội nha và đặt thuốc tẩy trắng răng trong buồng tuỷ rồi trám tạm lại. Đó là kỹ thuật của phương pháp tẩy trắng răng nội nha.

Tẩy trắng răng nội nha tẩy trắng răng từ bên trong

Phương pháp tẩy trắng răng nội nha không tác động từ bên ngoài như các phương pháp khác trên răng sống mà tác động từ bên trong, áp dụng cho những răng đã điều trị nội nha (điều trị tủy răng). Thuốc sau khi đặt vào buồng tủy sẽ tác dụng từ trong ra ngoài trái ngược với phương pháp truyền thống là từ ngoài vào trong. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được thay mỗi 1-2 tuần cho đến khi răng trắng lên.

Các nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu, bao gồm cả nguyên nhân từ bên ngoài và nguyên nhân từ bên trong do bệnh lý, sử dụng thuốc. Thuốc lá, trà, cà phê, trầu…, chất tạo màu trong thực phẩm trong quá trình ăn nhai lâu ngày dần dà tích tụ lại khiến răng ngả màu. Tuy nhiên, răng nhiễm màu do các nguyên nhân ngày thường dễ tẩy trắng bằng các phương pháp thông thường.

Tẩy trắng răng nội nha

Thức ăn có màu khiến răng bị nhiễm màu

Những bệnh lý, thứ phát sau điều trị cũng có thể làm răng bị ố, xỉn màu. Kết quả tẩy trắng ở những trường hợp này thường kém hiệu quả và thậm chí là không có tác dụng.

+ Tetracycline và các thuốc kháng sinh cùng nhóm: là một trong những tác nhân gây xỉn màu răng lớn nhất. Mức độ sậm màu do dòng thuốc này gây ra sẽ tùy thuộc vào thời điểm và thời gian, liều lượng và loại thuốc đã dùng. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh tại một vùng hoặc trên toàn bộ răng, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng có thể bị lỗ chỗ, không còn hình dáng bình thường.

Tẩy trắng răng nội nha

Tetracycline khiến răng nhiễm màu ở nhiều mức độ khác nhau

+ Fluor: chất hóa học có khả năng chống sâu răng này nếu dùng quá liều cũng gây nên đổi màu răng. Trong trường hợp dùng Fluor quá liều, răng có thể bị những vết nâu hay trắng đục, nặng thì có thể gây khiếm khuyết cấu trúc men răng.

+ Sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chết tủy… cũng là những yếu tố tác động làm xỉn màu răng. Sự hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh, kết hợp với cặn bã của thức ăn lên men sẽ tác động mạnh vào men răng khiến răng bị ố.

Trung tâm còn nhiều dịch vụ khác như: Trồng răng implant, tẩy trắng răng, niềng răng…Nên bạn an tâm khi đến. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN