TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda – Bạn nên tìm hiểu

Theo dõi trên:

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda là vấn đề không nhiều người nắm rõ. Bởi khi có nhu cầu sở hữu hàm răng trắng sáng, bạn chỉ quan tâm tới hiệu quả sản phẩm mang lại. Cũng chính vì thế mà việc lạm dụng baking soda hoặc sử dụng sai cách loại bột này khiến răng miệng đối mặt với nhiều nguy hại.

Các vấn đề về màu răng khiến bạn tự ti trong giao tiếp. Hiện nay có nhiều sản phẩm làm trắng răng hiệu quả và chi phí rẻ. Một trong số đó là làm trắng răng bằng baking soda.

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda

Baking soda là sản phẩm dạng bột, màu trắng và dễ tan trong nước. Thành phần chính của baking soda là Natri hidrocacbonat, có tính trung hòa axit nên có tính tẩy nhẹ và sâu. Do đó, baking soda được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đồng thời sản phẩm cũng được ứng dụng nhiều trong việc làm đẹp.

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda - Bạn nên tìm hiểu 1
Baking soda được ứng dụng nhiều trong đời sống*

Đánh răng với baking soda chính là một trong những cách làm trắng răng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Thậm chí, nhiều nhà sản xuất kem đánh răng cũng còn sử dụng baking soda khi chế tạo kem đánh răng nhằm làm tăng khả năng làm sạch răng, cải thiện màu răng.

Tuy nhiên, vì baking soda có tính trung hòa axit nên tẩy nhanh. Điều này dẫn tới các tác hại làm trắng răng bằng baking soda mà bạn không thể lường trước. Cụ thể, việc sử dụng thường xuyên baking soda có thể làm mòn men răng, gây sâu răng.

Khi lớp men răng bị mòn làm mất lớp bảo vệ bên ngoài của răng. Từ đó vi khuẩn dễ tấn công vào ngà và tủy răng, gây nên các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, ê buốt răng…

Chính vì vậy, việc tẩy trắng răng với baking soda cần được cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện đúng cách. Để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tác hại làm trắng răng bằng baking soda, bạn nên tham khảo ý kiến người có chuyên môn hoặc nha sĩ khi có nhu cầu sử dụng baking soda để làm trắng răng.

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda - Bạn nên tìm hiểu 2
Baking soda khi sử dụng không đúng cách sẽ gây hại trong khoang miệng*

Cách nào tẩy trắng răng an toàn?

Hiểu rõ tác hại làm trắng răng bằng baking soda, chắc hẳn bạn sẽ e ngại việc sử dụng baking soda để làm trắng răng. Bởi trên thực tế, các giải pháp làm trắng răng tại nhà tuy có chi phí rẻ, dễ thực hiện nhưng lại không hiệu quả cao. Hơn nữa, những hậu quả các sản phẩm này gây ra cũng vô cùng khó lường nếu bạn sử dụng sai cách.

Ngày nay, không cần phải chờ đợi quá lâu hoặc mạo hiểm để sở hữu hàm răng trắng sáng. Nhiều người tự tin lựa chọn giải pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ hiện đại tại nha khoa. Đây là phương pháp loại bỏ các tác nhân gây màu trên răng thông qua phản ứng oxy hóa khử. Không chỉ loại bỏ màu răng xấu, phương pháp này còn giúp răng trắng sáng bật tông 4 – 5 lần.

Tẩy trắng răng theo công nghệ hiện đại thực chất là hình thức kết hợp giữa thuốc tẩy trắng răng và công nghệ ánh sáng laser. Đầu tiên, bác sĩ bôi thuốc lên toàn bộ phần mặt răng. Sau đó chiếu ánh sáng laser vào để kích hoạt các hoạt tính có chứa trong thuốc tẩy trắng. Từ đó, các mảng màu trên mặt răng được bóc tách và loại bỏ nhanh chóng.

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda - Bạn nên tìm hiểu 3
Công nghệ tẩy trắng răng an toàn, nhanh chóng, hiệu quả*

Với tẩy trắng răng bằng công nghệ laser, bạn chỉ cần thực hiện 60 – 90 phút (tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu răng) là đã nhận được kết quả. Hơn nữa, cách này chỉ cần áp dụng 1 lần duy nhất.

Trên đây là những tác hại làm trắng răng bằng baking soda gây ra khi sử dụng sai cách. Để được sở hữu hàm răng trắng sáng an toàn và nhanh chóng, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm nha khoa hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất các thông tin về dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN