TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Chế độ chăm sóc

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Tôi mới thực hiện tẩy trắng răng được vài tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có thể hút thuốc lại được không? Tẩy trắng răng duy trì bao lâu thì răng xỉn màu lại? Mong được tu vấn! (Khoa Minh – Long An)

Chào Khoa Minh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề tẩy trắng răng hút thuốc có sao không về tại nha khoa. Để giúp bạn duy trì màu răng trắng sáng lâu dài, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Tẩy trắng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhằm sở hữu hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin hơn. Theo đó, bác sĩ áp dụng ánh sáng laser kích hoạt thuốc trắng giúp loại bỏ các chuỗi nối đối gây màu trên răng. Răng trắng sáng vượt bật ngay sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Liệu trình tẩy trắng chỉ diễn ra khoảng 2 lần tại nha khoa.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Chế độ chăm sóc 1
Hàm răng trắng sáng sau tẩy trắng răng*

So với các phương pháp tẩy trắng răng truyền thống, tẩy trắng răng với công nghệ laser mang đến hiệu quả nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy, kết quả tẩy trắng răng cũng được duy trì lâu đến 2 – 3 năm. Và có thể duy trì hàm răng trắng sáng lâu hơn khi bạn có chế độ chăm sóc, vệ sinh khoa học. Vậy tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?

Tẩy trắng răng chỉ là phương pháp giúp loại bỏ màu trên răng, thúc đẩy răng trắng sáng chứ không thể ngăn chặn màu quay trở lại trên răng. Do vậy, nếu có bất kỳ sự tác động màu nào lên răng sau khi tẩy trắng cũng có thể khiến răng xỉn màu trở lại. Chính vì vậy, Khoa Minh không nên hút thuốc để tránh làm răng bị xỉn màu trở lại nhé!

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Chế độ chăm sóc 2
Không nên hút thuốc sau tẩy trắng răng*

Việc hút thuốc lá không chỉ khiến màu răng xấu đi mà còn ảnh hưởng đến men răng và gây hại cho sức khoẻ. Cùng với đó, các loại chất kích thích hay các loại thức uống dễ gây màu răng như: cà phê, trà đậm, nước ngọt, các thức uống có ga… cũng được các nha sĩ khuyên nên hạn chế dùng.

Chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp

Bên cạnh nắm rõ tẩy trắng răng hút thuốc có sao không, Khoa Minh cũng nên áp dụng chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng khoa học để duy trì màu răng trắng sáng được lâu dài hơn:

– Kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây màu trên răng. Hạn chế các loại thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ…

– Bảo vệ răng miệng trước các hoá chất, bụi bẩn, các tác nhân dễ gây màu răng từ môi trường.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Chế độ chăm sóc 3
Các loại thực phẩm cần kiêng khem*

– Ăn nhiều thực phẩm xanh, uống nhiều nước cũng giúp răng duy trì màu trắng sáng và chắc khoẻ.

– Đánh răng 2 lần trên ngày với bàn chải mềm và kem đánh răng chuyên dụng. Thường xuyên sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa làm sạch răng.

– Thực hiện cạo vôi răng 3 – 6 tháng 1 lần theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa để bảo vệ răng miệng tránh khỏi các bệnh lý cũng như duy trì hàm răng đều màu.

Trên đây là lời giải đáp tẩy trắng răng hút thuốc có sao không chúng tôi muốn chia sẻ đến Khoa Minh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về các dịch vụ nha khoa hoặc gặp phải bất kỳ vấn đề răng miệng nào, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN