TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc lệch gây đau thường dẫn đến nhiều mối nguy hại và ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe răng miệng. Có không ít bệnh nhân vẫn còn băn khoăn rằng răng khôn mọc lệch có nên nhổ không và nhổ theo phương pháp nào để an toàn. Nha khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về nhổ răng khôn mọc lệch sau đây.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Răng khôn là gì?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng ở trên cung hàm, và nó thường mọc ở độ tuổi từ 18-25. Nó còn được gọi là chiếc răng số 8. Chính vì mọc sau cùng nên khi mọc lên thì sẽ không còn chỗ và dễ gây ra tình trạng như mọc lệch, mọc ngầm đâm ngang răng bên cạnh và điều này rất sẽ dễ dàng làm gây hại cho chiếc răng bên cạnh nữa. Răng khôn mọc lệch có nên nhổ, bạn nên tuân thủ tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ đưa ra lời giải đáp cho an toàn.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ. Việc mọc răng khôn là chuyện tự nhiên, rất phổ biến hiển nhiên và không một ai có thể phòng tránh được vì là điều này bình thường ai trong chúng ta cũng sẽ mọc ở độ tuổi người trưởng thành. Tuy nhiên, không phải với tất cả mọi người răng khôn sẽ được mọc tự nhiên một cách an toàn và thuận lợi bình thường như những chiếc răng hàm số 6, 7 khác.

Không phải ai khi mọc răng khôn cũng phải bắt buộc bị nhổ đi chiếc răng khôn này. Chỉ khi nào không may mắn cho bệnh nhân có một vài răng khôn mọc bất thường lệch lạc, đâm xéo vào răng hàm khác, mọc ngang…gây đau đớn nhức nhối và khi đó, bệnh nhân sẽ được bác sỹ điều trị tư vấn, chụp phim X – Quang, chuẩn đoán và sau đó bác sỹ sẽ chỉ định phải nhổ thì bệnh nhân mới nên nhổ bỏ đi.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường sẽ được chuyên gia nha khoa chỉ định là phải nhổ bỏ đi, trường hợp răng này của bạn răng vừa mọc lệch và vừa có biểu hiện viêm nhiễm thì nên sớm đến các trung tâm nha khoa kiểm tra và điều trị kịp thời cho bạn. Nếu cố giữ sẽ dẫn đến viêm lợi, viêm nha chu, viêm mô tế bào, ảnh hưởng đến các răng khác

Bạn nên nhanh chóng tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và có một sự hướng dẫn điều trị kịp thời, và nhằm tránh gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng nói riêng và thân thể nói chung.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN