TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tại sao răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng được xem là cứu cánh cho hàm răng bị xỉn màu, phục hồi lại màu răng trắng sáng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai tìm đến với dịch vụ tẩy trắng răng cũng tìm lại được hàm răng trắng như ý. Một số trường hợp sau khi tẩy trắng răng, răng trắng sáng được một thời gian rồi lại quay trở lại xỉn màu, một số khác lại không hề trắng lên. Đặc biệt có một số trường hợp, răng không được đều màu sau khi tẩy trắng răng mà lốm đốm trắng xen lẫn vàng. Vậy tại sao răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là việc sử dụng hóa chất tẩy trắng để xóa bỏ những vết xỉn màu bám trên răng. Về bản chất, thuốc tẩy trắng răng sử dụng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Tại sao răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng?

Có những trường hợp răng không đều màu sau khi tẩy trắng

Hiện nay, có hai phương pháp tẩy trắng răng chính đang được sử dụng là:

Tẩy trắng răng tại phòng nha do bác sĩ trực tiếp thực hiện và sử dụng nồng độ cao, 15 – 35% để tẩy trắng răng. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được kết hợp với công nghệ ánh sáng để kích hoạt phản ứng hóa học từ thuốc tẩy trắng đạt đến mức tối ưu cho hàm răng trắng nhanh hơn.

Tẩy trăng răng tại nhà với sự hướng dẫn của nha sĩ và thường dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%),

Tại sao răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng?

Việc tẩy trắng răng cho kết quả không đều màu rất thường xuyên xảy ra và do nhiều nguyên nhân.

Vì bản chất của tẩy trắng răng là lợi ích phản ứng hóa học của thuốc tẩy trắng để cắt đứt protein màu nên tùy thuộc vào khả năng hoạt hóa men răng của mỗi người mà sau khi tẩy trắng, mỗi người sẽ có độ trắng khác nhau. Thậm chí là trên một hàm răng, độ trắng của răng cũng sẽ không giống nhau, những răng cửa trước thường trắng hơn những răng nanh.

Tại sao răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng?

Có thể do bạn sử dụng sai phương pháp

Phương pháp tẩy trắng răng cũng quyết định khá mạnh đến hiệu quả của tẩy trắng răng. Những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà không có sự kiểm soát của nha sĩ như tẩy trắng răng bằng miếng dán tẩy trắng, bút tẩy trắng hay máng tẩy sẽ không thể đảm bảo được đúng về nồng độ thuốc tẩy trắng và quy trình tẩy trắng như khi có sự kiểm soát của nha sĩ dẫn đến tình trạng răng trắng không đều hoặc thậm chí là gây kích ứng cho môi và lưỡi.

Tại sao răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng?

Hoặc cũng có thể do bác sĩ tay nghề kém

Một nguyên nhân quan trọng khác ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng là tay nghề của bác sĩ. Việc bôi thuốc tẩy trắng lên răng là vô cùng quan trọng bởi nó phải đảm bảo đúng nồng độ cũng như thời gian tẩy. Điều hỏi đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này. Vì vậy, bác sĩ tay nghề kém có thể sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng.

Và bạn nên đến nha khoa uy tín để tẩy trắng răng cho an toàn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giải đáp cụ thể. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN