TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Lấy cao răng có đau hay không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Lấy cao răng có đau hay không? Vừa rồi thực hiện thăm khám nha khoa và được bác sĩ khuyên nên cạo vôi răng nhưng em còn khá e ngại vì sợ đau. Gần đây, em gặp phải tình trạng hôi miệng, rất e ngại khi giao tiếp. Do vậy, em quyết định đi lấy cao răng nên rất mong được bác sĩ giải đáp giúp vấn đề trên. Em xin cảm ơn! (Phương Thắm – Quảng Trị)

Chào Phương Thắm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hôi miệng do cao răng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc lấy cao răng có đau hay không về tại trung tâm nha khoa. Cao răng chính là những mảng bám trên thành răng hoặc chân nướu, đây cũng là tác nhân gây ra nhiều vấn đề về răng miệng. Dưới đây, nha khoa xin cung cấp một số thông tin cơ bản về cao răng cũng như giúp bạn giải đáp thắc mắc trên: 

Lấy cao răng có đau hay không? Chuyên gia giải đáp 1
Cao răng hình thành từ thức ăn vụn*

Vì sao bạn nên lấy cao răng?

Các mảng bám cao răng hình thành từ quá trình ăn uống. Do các vụn thức ăn còn sót lại, không được làm sạch lâu dần chuyển thành các mảng bám cao răng. Hiện nay, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện lấy cao răng theo định kỳ bởi các lý do sau đây:

– Nhằm hạn chế bệnh lý răng miệng: Cao răng có thể gây nên các bệnh lý răng miệng với các biểu hiện không dễ chịu chút nào. Dễ thấy nhất đó là chảy máu chân răng, hôi miệng, ê buốt răng…

– Đẩy lùi các bệnh lý ở niêm mạc miệng: Vi khuẩn trong cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng và các bệnh ở vùng mũi họng, bệnh tim mạch. Do đó, việc lấy các mảng bám cao răng cũng có tác dụng hạn chế sự phát triển của các bệnh này.

Lấy cao răng có đau hay không? Chuyên gia giải đáp 2
Cao răng gây ra các bệnh lý răng miệng*

– Hơi thở thơm tho hơn: Sau khi lấy cao răng sạch sẽ, bạn có cảm giác hơi trống ở giữa kẽ răng. Đây là dấu hiệu của việc răng được làm sạch, giúp hơi thở thơm tho và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Lấy cao răng có đau hay không?

Trước đây, để thực hiện lấy cao răng, bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng thủ công, dùng lực tay tác động để làm bong cao răng và loại bỏ chúng ra khỏi răng. Sự tác động này khiến người bệnh ít nhiều cảm thấy đau rát vùng chân răng hoặc ê buốt răng. Do đó, lo lắng lấy cao răng có đau hay không của Phương Thắm cũng là việc dễ hiểu.

Tuy nhiên, hiện nay, việc lấy cao răng áp dụng công nghệ máy móc hiện đại. Các thao tác bóc tách mảng bám và loại bỏ chúng ra khỏi thành răng, chân nướu vô cùng nhanh chóng, không gây bất kỳ tổn thương nào đến nướu cũng như men răng. Nếu cao răng tồn tại sâu trong chân nướu, người bệnh chỉ cảm thấy ê buốt nhẹ ở răng nhưng cảm giác này chỉ diễn ra tức thời và sẽ biến mất rất nhanh sau đó. Do vậy, bạn không cần lo ngại lấy cao răng có đau hay không khi thực hiện.

Lấy cao răng có đau hay không? Chuyên gia giải đáp 3
Lấy cao răng không đau với công nghệ hiện đại*

Chắn hẳn, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Phương Thắm trút bỏ được lo ngại lấy cao răng có đau hay không của mình. Để có quá trình cạo vôi răng an toàn, bảo vệ tốt răng miệng, nha sĩ khuyên bạn nên tìm kiếm và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành dịch vụ. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa hoặc các vấn đề gặp phải về răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN