TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Vai trò của thực phẩm trong làm trắng răng

Theo dõi trên:

Thực phẩm vừa là bạn vừa là kẻ thù của màu răng trắng. Sử dụng thực phẩm đúng cách bạn sẽ góp phần duy trì vẻ trắng sáng của răng ngược lại dùng sai thực phẩm sẽ làm cho màu răng thêm vàng vọt, úa màu. Vậy vai trò của thực phẩm trong làm trắng răng như thế nào?

Vai trò của thực phẩm trong làm trắng răng

Như đã nói thực phẩm vừa là bạn vừa là kẻ thù của màu răng. Vì vậy, người ta vẫn sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng thực phẩm như một cách tẩy trắng răng tự nhiên, không hóa chất mặc dù không hề được các chuyên gia khuyến khích hay khẳng định tác dụng làm trắng răng của thực phẩm.

Một số thực phẩm nhất là trái cây, rau quả khi nhai cũng tạo ra tác dụng như bàn chải đánh răng giúp ngăn ngừa mảng bám trên răng. Các loại thực phẩm như táo, cà rốt, súp lơ, pho mát cứng ngoài ngăn ngừa mảng bám còn massage nướu răng, kích thích máu lưu thông trong nướu để giữ chúng được khỏe mạnh.

Vai trò của thực phẩm trong làm trắng răng

Nhai táo có tác dụng tương đương với bàn chải đánh răng

Bên cạnh đó các loại trái cây có vị chua như bưởi, cam, chanh, dâu tây lại giúp làm sạch răng một cách tự nhiên nhờ thành phần axit malic làm tăng tiết nước bọt. Các nghiên cứu đã cho thấy tăng lưu lượng nước bọt cũng góp phần giữ màu răng trắng hơn.

Canxi cũng góp phần vào việc làm răng trắng, vì vậy các sản phẩm có chứa nhiều canxi như sữa, sữa chua cũng có tác dụng giữ cho răng trắng sáng. Ngoài ra, acid lactic có trong những thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Vai trò của thực phẩm trong làm trắng răng

Dâu tây giúp làm sạch răng tự nhiên

Bên cạnh những người bạn thì vẫn còn không ít kẻ thù của màu răng trắng ẩn nấp trong thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Thậm chí số lượng kẻ thù này còn đông đảo hơn cả những người bạn. Về mảng thức uống thì trà và cà phê là hai nguyên nhân gây màu phổ biến nhất cho hàm răng. Do men răng xốp nên cà phê và trà dễ dàng thấm qua các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng để đi sâu vào bên trong răng để gây màu. Tác động gây màu của trà và cà phê còn được củng cố và tăng mạnh nhờ nồng độ axit cao trong hai loại đồ uống này bào mòn men răng. Đồ uống có ga cũng là kẻ thù hàng đầu của màu răng trắng. Axit và chromogens trong đồ uống có ga gây ố màu răng rất mạnh. Về mảng thức ăn có sự góp mặt của các loại trái cây màu sắc sặc sỡ như nho, việt quất, đào, mâm xôi, lựu, kẹo, kẹo cao su, kem. Những loại thực phẩm này một khi dính vào quần áo còn khó mà tẩy được chứ đừng nói là men răng yếu ớt của bạn.

Vai trò của thực phẩm trong làm trắng răng

Trà và cà phê là hai loại thực phẩm làm nhiễm màu răng mạnh nhất

Nếu bạn đang muốn dùng thực phẩm để làm trắng răng tự nhiên thì hãy cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Bởi ngay cả những thực phẩm tốt cho màu răng kể trên cũng chỉ có tác dụng phòng ngừa chứ không hề có tác dụng tẩy trắng được màu răng cho những trường hợp nhiễm màu nặng. Vì vậy, bạn vẫn nên áp dụng các phương pháp tẩy trắng tại các cơ sở nha khoa uy tín hơn là tẩy trắng răng tự nhiên. Có chăng là bạn sử dụng thực phẩm để giữ màu răng đồng thời tránh sử dụng các thực phẩm gây màu cho răng mà thôi.

Trung tâm còn có nhiều dịch vụ khác như tẩy trắng răng theo công nghệ mới. trám răng, trồng răng sứ các loại…Mọi thắc mắc hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN